Dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn thiếu canxi trầm trọng

Ngày 08/10/2014 19:29 PM (GMT+7)

Canxi là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng cho xương, thiếu hụt canxi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho xương và những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe của bạn.

1. Chuột rút

Một trong những dấu hiệu đáng báo động đầu tiên chứng tỏ cơ thể bạn thiếu hụt canxi là chuột rút. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, và nách trong khi di chuyển hoặc đi bộ cũng đều chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu canxi.

2. Triệu chứng mất ngủ

Dấu hiệu quan trọng nữa chứng tỏ bạn thiếu canxi đó là triệu chứng mất ngủ. Trong nhiều trường hợp, những người không hấp thụ đủ lượng canxi trong các bữa ăn thường bị mất ngủ hoặc giấc ngủ không được sâu.

3. Một số dấu hiệu khác

Canxi cũng là một thành phần quan trọng của răng. Nếu thiếu hụt canxi trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến răng. Sâu răng cũng là một trong những biểu hiện của việc thiếu canxi trong cơ thể. Khi bạn còn nhỏ mà cơ thể thiếu canxi có thể làm chậm quá trình hình thành răng.

Thiếu hụt canxi cũng là kết quả của mật độ xương thấp. Đây là một tình trạng khá nghiêm trọng với trẻ em vì nó có thể dẫn đến những bệnh như gãy xương, đau nhức và co thắt, nghiêm trọng hơn là bệnh còi xương.

Dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn thiếu canxi trầm trọng - 1

Một trong những dấu hiệu đáng báo động đầu tiên chứng tỏ cơ thể bạn thiếu hụt canxi là chuột rút. (Ảnh minh họa)

Móng tay của chúng ta cũng cần có đủ lượng canxi mới có phát triển được. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là nguyên nhân tố cáo cơ thể đang thiếu hụt canxi.

Dấu hiệu cuối cùng là tuổi dậy thì. Ngoài việc dậy thì muộn hoặc các vấn đề  khác liên quan đến kinh nguyệt …cũng là dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi. Nhiều thanh thiếu niên còn bị chuột rút trong thời kỳ tiền kinh nguyệt do thiếu canxi.

Theo Huyền Na (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp