Đi "đổi gió", nam thanh niên hốt hoảng tới viện sau một câu nói của nữ nhân viên massage

HOÀNG THÙY. - Ngày 26/02/2024 09:32 AM (GMT+7)

Bác sĩ tiết niệu Gu Fangyu nói rằng bệnh nhân này thực sự vô tình phát hiện ra dấu vết của bệnh ung thư nhờ sự sờ nắn của gái bán hoa "dày dặn kinh nghiệm".

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan (Trung Quốc) Gu Fangyu mới đây đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng ung thư tinh hoàn là một loại ung thư mà người trẻ có thể mắc phải, nếu phát hiện sớm sẽ có cơ hội khỏi bệnh. Điều đáng nói là căn bệnh này có thể được vô tình phát hiện nhờ người khác.

Bác sĩ Gu Fangyu kể lại rằng trước đây đã gặp một nam thanh niên khoảng 25 tuổi đến phòng khám và kể từng đi massage kích dục. Ban đầu khi nghe vậy, bác sĩ Gu Fangyu nghi ngờ 80% là người này mắc bệnh tình dục.

Thế nhưng không ngờ người đàn ông lại ngượng ngùng tiết lộ rằng khi cô gái kia đang giúp anh xoa bóp thì buột miệng nói: "Anh ơi, "hòn bi" có gì đó cứng cứng, cảm giác không ổn lắm, có lẽ anh nên đi kiểm tra xem".

Người đàn ông đi massage không ngờ lại phát hiện bản thân mắc ung thư. (Ảnh minh họa)

Người đàn ông đi massage không ngờ lại phát hiện bản thân mắc ung thư. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Gu Fangyu nhận thấy độ tuổi của nam bệnh nhân quả thực là độ tuổi dễ mắc bệnh ung thư tinh hoàn nhất. Khi sờ và chạm vào bộ phận sinh dục thì cảm nhận thấy có một cục cứng cỡ quả táo đỏ. Sau khi kiểm tra bằng siêu âm cũng thấy rất giống biểu hiện của ung thư tinh hoàn.

Bác sĩ Gu Fangyu đã giới thiệu bệnh nhân tới chuyên khoa ung thư và sau đó được thông báo rằng anh mắc ung thư tinh hoàn. Một tuần sau, nam bệnh nhân nhập viện để tiến hành phẫu thuật. May mắn anh được phát hiện sớm nên bệnh mới ở giai đoạn đầu, việc điều trị cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn và chỉ cần theo dõi thêm.

Bác sĩ Chen Yu, Phó giám đốc Khoa Tiết niệu tại Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết trên lâm sàng, nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện ra sự bất thường ở bộ phận sinh dục khi thân mật với vợ, bạn gái, do họ thường chỉ hay vệ sinh "cậu nhỏ", phần da bìu chứ ít khi sờ nắn hay kiểm tra tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn thường gặp ở độ tuổi nào?

Ung thư tinh hoàn là một loại ung thư tương đối hiếm gặp, chỉ chiếm 1% trong số tất cả các bệnh ung thư xảy ra ở nam giới. Tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn ở người phương Đông là khoảng 1/10.000, nhưng nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn ở bệnh nhân mắc bệnh tinh hoàn ẩn cao gấp 3-5 lần. Ung thư tinh hoàn hiếm gặp hơn so với các bệnh ung thư khác và nó có xu hướng ảnh hưởng đến nam giới trẻ tuổi.

Mặc dù nhìn chung tương đối hiếm gặp nhưng căn bệnh này là loại ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 49.

Vì những lý do chưa rõ ràng, đàn ông da trắng có nguy cơ phát triển ung thư tinh hoàn cao hơn nam giới thuộc các nhóm dân tộc khác.

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tinh hoàn bao gồm:

- Một khối u hoặc sưng ở một trong hai tinh hoàn

- Cảm giác nặng nề ở bìu

- Đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc háng

- Sưng đột ngột ở bìu

- Đau hoặc khó chịu ở tinh hoàn hoặc bìu

- Đau lưng.

Thông thường ung thư tinh hoàn chỉ xảy ra ở một bên.

Hãy tới gặp bác sĩ nếu bạn phát hiện bất kỳ triệu chứng nào ở trên kéo dài hơn hai tuần. Chúng bao gồm đau, sưng hoặc vón cục ở tinh hoàn hoặc vùng háng.

Đàn ông làm 2 việc này trước khi yêu dễ khiến vợ chưng hửng, cách đơn giản giúp quan hệ lâu lại ít ai dùng
Uống rượu và ăn nhiều là hai việc nam giới phải tránh trước khi quan hệ nếu không sẽ khó có thể cương và duy trì việc này.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETtoday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản nam giới