Đi tìm những bệnh vùng kín khiến chị em 'ngại yêu'

Ngày 03/05/2017 17:36 PM (GMT+7)

Có nhiều căn bệnh 'vùng kín' khiến chị em rất ngại gần gũi chồng nhưng lại không dám nói ra.

Bệnh vùng kín cực kì nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh âm đạo mà chị em cần đi khám ngay, tránh để lâu gây biến chứng và làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Ngứa âm đạo:

Có nhiều người xuất hiện các cơn ngứa từ bên trong một cách dữ dội mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Lúc này, chị em tránh thụt rửa mà phải đi khám bác sĩ ngay. Ngứa bên trong có thể là do hậu quả của chứng viêm nhiễm, nấm, cũng có thể là do di ứng với bao cao của chồng. Hãy đi khám bác sĩ để tình trạng này không kéo dài và gây nặng hơn.

Có mùi lạ:

Cơ quan sinh dục không bao giờ vô khuẩn và thường có mùi. Bạn có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ theo chỉ dẫn của bác sĩ để khử mùi đảm bảo cuộc sống vợ chồng vui vẻ. Nhưng, nếu mùi này xuất hiện nhiều và nặng hơn, hãy nghĩ ngay tới bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Đi tìm những bệnh vùng kín khiến chị em amp;#39;ngại yêuamp;#39; - 1

Ra nhiều khí hư, có thể là bạn đã bị nấm, viêm nhiễm âm đạo hoặc các bệnh liên quan tới tử cung như viêm lộ tuyến... (Ảnh minh họa)

Đau khi quan hệ:

Đây là biểu hiện bệnh vùng kín của nhiều chị em mà nhiều người ngại không dám thú nhận. Ngoài việc trong quá trình giao hợp, có những hoạt động không an toàn, hiện tượng đau rát còn là nguyên nhân của bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Có thể là bị nấm, viêm nhiễm âm đạo hoặc các bệnh liên quan tới tử cung như viêm lộ tuyến...

Ra nhiều khí hư:

Nếu bạn thường xuyên ra khí hư, khí hư bết dính, có màu trắng đục và màu khó chịu, thậm chí có kèm theo máu thì chắc chắn, bạn đang gặp rắc rối về phụ khoa. Phải đi khám bác sĩ ngay không nên để tình trạng bệnh lâu. Có thể đã bị viêm nhiễm, nấm Candida hoặc bị viêm tử cung mà bạn không biết.

Những căn bệnh về âm đạo này không những ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân còn khiến cho bạn bị chán gần gũi chồng. Phải đi khám ngay tức khắc nếu không bệnh sẽ chuyển biến sang giai đoạn nặng khó chữa trị.

Theo Thanh/ tổng hợp (Khám phá)