Khó tính vì thiếu sex

Ngày 25/05/2013 22:10 PM (GMT+7)

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của con người, đồng thời nó là liều thuốc tự nhiên giúp xoa dịu tinh thần. Nếu thiếu sex sẽ dẫn đến các vấn đề trầm cảm, cáu kỉnh và mệt mỏi.

Khó tính vì thiếu sex

Chị Nguyễn Thị M. chia sẻ, vợ chồng tôi cưới đã 10 năm, đã có hai đứa con xinh xắn. Tuy nhiên, tôi có một số khúc mắc trong đời sống tình dục... Chồng tôi muốn được “yêu” nhiều hơn. Mỗi khi tôi hỏi tại sao anh hay gắt gỏng thì câu trả lời đó là do thiếu sex, mặc dù chúng tôi làm chuyện đó ít nhất một hoặc hai lần một tháng. Nhưng từ sau khi anh ấy phàn nàn, tôi chỉ làm chuyện ấy một cách miễn cưỡng, tôi thực sự không muốn làm “chuyện ấy” khi anh ấy thường xuyên gắt gỏng. Dường như anh ấy không biết cách và không có nỗ lực nào để tạo cho tôi sự hứng thú. "Tôi cần hứng thú trong "chuyện ấy", nhưng anh ấy chẳng bao giờ cố gắng để hiểu nó".

Còn anh Trần Mạnh T. tâm sự, thiếu sex khi cả hai vợ chồng đang ở cạnh nhau hàng ngày chẳng khác con dao hai lưỡi đang phá vỡ dần hạnh phúc lứa đôi. Cuộc sống vợ chồng tôi bao lâu nay vẫn rất hạnh phúc, về chuyện chăn gối có thể nói là rất hợp nhau. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tôi do công việc quá bận rộn nên "chuyện ấy" cũng không được đều đặn. Nhiều khi do căng thẳng nên tôi quên "trả bài", khiến vợ tôi phải nhắc nhở. Không biết có phải vì thiếu "chuyện ấy" không mà vợ tôi dạo này rất khó tính, hơi tí là cáu giận.

Hiện nay rất nhiều phụ nữ hiện đại quá bận rộn công việc xã hội, chăm con cái và nội trợ nên cảm thấy quá mệt mỏi và không mấy hứng thú với "chuyện ấy". Họ cũng thấy khó vào cuộc hơn nam giới. Một phụ nữ thổ lộ: "Sau khi tắt tivi chồng tôi đột nhiên có hứng "yêu" và đạt đỉnh ngay được. Tôi thì cần phải có màn dạo đầu, cần được có nụ hôn, nắm tay nhau trước khi bước vào phòng ngủ. Chúng tôi đã sống với nhau hơn 10 năm, nhưng tôi vẫn bị anh ấy cuốn hút nếu anh ấy khen tôi đẹp và nói lời yêu tôi”.

Nếu thiếu sex sẽ dẫn đến các vấn đề trầm cảm, cáu kỉnh và mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Vì vậy, để đảm bảo hạnh phúc gia đình, vợ chồng hãy nên tâm sự, chia sẻ cùng nhau thay vì liên tục từ chối hoặc cấm vận một cách quá mức. Bạn hãy chia sẻ những khó khăn hiện tại mình đang gặp phải chắc chắn vợ bạn sẽ thông cảm, cả hai cùng bàn cách giải quyết. Khi công việc ổn thỏa thì tình cảm vợ chồng lại như xưa, lúc đó chuyện giường chiếu không cần vợ bạn gợi ý thì bạn cũng phải tìm đến.

Lợi ích của tình dục

Thực tế, trong cuộc sống những người sống cô đơn hay có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thường tỏ ra khó tính, dễ nổi cáu hơn rất nhiều người bình thường.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, khi yêu nhau cơ thể sản xuất ra hormone endorphin giúp tạo nên tâm trạng phấn khởi và tích cực, mặt khác, việc thay đổi tình trạng hormone trong cơ thể có lợi với một số điểm ở bán cầu đại não, tăng sức để kháng cho cơ thể. Tình dục là liều thuốc an thần tuyệt diệu và không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào như các loại thuốc an thần khác. Sau mỗi lần yêu, bạn và cả người ấy sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành mà không phải trăn trở.

Nếu hệ miễn dịch của bạn suy giảm, bạn hay mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm như dịch cúm, dịch sốt… thì điều đó cho thấy đời sống tình dục của bạn không được tuyệt vời cho lắm.

Chính vì vậy, hãy coi chuyện yêu như một loại vaccine tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn. Bởi kết quả điều tra thực tế cho thấy những cặp vợ chồng “yêu nhiều” thường ít bị mắc phải những dịch bệnh hơn.

Trên thực tế, đời sống tình dục bị “bỏ quên” có thể dẫn tới rất nhiều phản ứng và đối với một số trường hợp nặng còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng về thể chất và tâm thần như bệnh ngứa da, dễ cáu, dễ tức giận...

Trong đời sống vợ chồng, khi đã hoàn toàn hiểu thông điệp của cơ thể, sẽ dễ dàng hơn cho bạn để nhận biết những khoảng thời gian mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện và ngăn chặn chúng. Tất nhiên, những dấu hiệu này ở mỗi người là khác nhau, còn tùy thuộc vào các yếu tố nhất định như tuổi tác, giới tính, lối sống, tình trạng thể chất, mang thai hay mãn kinh...

Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên lắng nghe cơ thể và nhận ra những dấu hiệu khác lạ trong cơ thể, những nhu cầu và mong muốn để có thể đáp ứng thích hợp và kịp thời.

Khi nào bạn thiếu sex:

- Bồn chồn thái quá

- Lo lắng vô cớ và mắc chứng đau nửa đầu kéo dài

- Thường xuyên căng thẳng

- Không có cảm giác ngon miệng, thèm ăn

- Không có nhu cầu cần ngủ

- Có những cảm giác mâu thuẫn với mọi người xung quanh

- Thường xuất hiện các ý nghĩ về tình dục, đặc biệt là vào buổi đêm

Theo Phạm Minh (VnMedia)