Lỡ quan hệ với người lạ, nam sinh liên tục chạy vào nhà vệ sinh vì mắc bệnh lậu

Hoàng Thùy. Ngày 16/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một nam sinh viên 24 tuổi đi khám bệnh và than phiền với bác sĩ rằng mình phải đi tiểu hơn 30 lần/ngày. Sau khi tìm hiểu bác sĩ phát hiện nguyên nhân đáng xấu hổ.

Qiu Hongjie, Giám đốc Trung tâm Chức năng Nam giới của Bệnh viện Đại học Châu Á, Đài Loan là người điều trị cho trường hợp này. 

Một nam sinh viên 24 tuổi đi khám bệnh và than phiền với bác sĩ rằng mình phải đi tiểu hơn 30 lần/ngày, mỗi khi đi vệ sinh gần hết còn xuất hiện dịch tiết màu trắng gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. 

Ban đầu nam sinh đã tự mua thuốc về uống nhưng không ngờ triệu chứng vẫn không thuyên giảm. Càng ngày vấn đề càng nghiêm trọng, ngay cả khi ngủ, nam sinh cũng có thể cảm thấy nóng rát niệu đạo. Mãi cho tới khi không thể chịu được nữa, nam sinh mới tới bệnh viện khám.

Lỡ quan hệ với người lạ, nam sinh liên tục chạy vào nhà vệ sinh vì mắc bệnh lậu - 1

Nam sinh đi tiểu 30 lần/ngày mà không rõ lý do. (Ảnh minh họa)

Qiu Hongjie, Giám đốc Trung tâm Chức năng Đàn ông của Bệnh viện Đại học Châu Á sau khi tiếp nhận bệnh nhân và nghe kể về tình trạng, ban đầu bác sĩ suy đoán đó có thể là bệnh viêm đường tiết niệu đơn thuần. Tuy nhiên sau khi bác sĩ kiểm tra trực tiếp "cậu nhỏ" và khi bóp vào bộ phận sinh dục, bác sĩ Qiu Hongjie nhận thấy có mủ trắng chảy ra từ "cậu nhỏ" nên nghi ngờ nam sinh mắc bệnh lậu.

Sau khi tra hỏi thêm, nam sinh thú nhận rằng anh ta đã đi "bóc bánh trả tiền" và quan hệ tình dục không an toàn. Sau đó bác sĩ lấy mủ của anh để cấy vi khuẩn cuối cùng cũng được xác định là bệnh lậu.

Bác sĩ Qiu Hongjie giải thích: "Loại bệnh này sẽ gây kích thích niệu đạo. Nguyên nhân khiến nam sinh đi tiểu nhiều lần là dù không thực sự có nước tiểu, nhưng cảm giác kích thích kéo dài khiến cậu ta luôn muốn đi vệ sinh và lần nào cũng đi tiểu. Và khi đi tiểu tới cuối sẽ cảm thấy đau "cậu nhỏ".

Sau 1 tuần điều trị, các triệu chứng của nam sinh cũng đã giảm dần nhưng bệnh lậu là một bệnh dễ truyền nhiễm nên bác sĩ khuyên nam sinh nên đưa nửa kia tới khám.

Lỡ quan hệ với người lạ, nam sinh liên tục chạy vào nhà vệ sinh vì mắc bệnh lậu - 3

Bác sĩ Qiu Hongjie tìm ra nguyên nhân là bệnh lậu.

Dấu hiệu của bệnh lậu 

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục gây ra, lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh lậu thường ảnh hưởng đến niệu đạo, trực tràng hoặc cổ họng. Ở nữ giới, bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm sang cổ tử cung.

Bệnh lậu thường lây lan khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn. Nhưng trẻ sơ sinh của những bà mẹ bị nhiễm bệnh có thể bị nhiễm bệnh trong khi sinh. Ở trẻ sơ sinh, bệnh lậu thường ảnh hưởng đến mắt.

Trong nhiều trường hợp, nhiễm trùng lậu không gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể ảnh hưởng đến nhiều vị trí trên cơ thể bạn, nhưng thường xuất hiện ở đường sinh dục.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến đường sinh dục

Các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng lậu ở nam giới bao gồm:

- Đi tiểu đau

- Chảy mủ như mủ từ đầu dương vật

- Đau hoặc sưng ở một bên tinh hoàn

Các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng lậu ở phụ nữ bao gồm:

- Tăng tiết dịch âm đạo

- Đi tiểu đau

- Chảy máu âm đạo giữa các kỳ kinh, chẳng hạn như sau khi giao hợp qua đường âm đạo

- Đau bụng hoặc vùng chậu

Lậu tại các vị trí khác trên cơ thể

Bệnh lậu cũng có thể ảnh hưởng đến những bộ phận này của cơ thể:

Trực tràng: Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm ngứa hậu môn, chảy mủ giống như mủ từ trực tràng, chảy máu khi đi vệ sinh và phải rặn khi đi tiêu.

Đôi mắt: Bệnh lậu ảnh hưởng đến mắt của bạn có thể gây đau mắt, nhạy cảm với ánh sáng và chảy mủ như mủ từ một hoặc cả hai mắt.

Họng: Các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng cổ họng có thể bao gồm đau họng và sưng hạch bạch huyết ở cổ.

Phòng ngừa lây nhiễm bệnh lậu

Để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu, bạn nên:

- Sử dụng bao cao su nếu bạn có quan hệ tình dục. Kiêng quan hệ tình dục là cách chắc chắn nhất để ngăn ngừa bệnh lậu. Nhưng nếu bạn chọn quan hệ tình dục, hãy sử dụng bao cao su trong bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, bao gồm quan hệ tình dục qua đường hậu môn, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc quan hệ tình dục qua đường âm đạo.

- Hạn chế số lượng bạn tình của bạn. Quan hệ chung thủy một vợ một chồng mà không bạn tình nào quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

- Đảm bảo bạn và đối tác của bạn được kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trước khi bạn quan hệ tình dục, hãy kiểm tra và chia sẻ kết quả của bạn với nhau.

- Không quan hệ tình dục với người có vẻ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn tình của bạn có các dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như nóng rát khi đi tiểu hoặc phát ban hoặc đau ở bộ phận sinh dục, đừng quan hệ tình dục với người đó.

- Cân nhắc tầm soát bệnh lậu thường xuyên. Kiểm tra hàng năm được khuyến nghị cho phụ nữ có hoạt động tình dục dưới 25 tuổi và phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Điều này bao gồm những phụ nữ có bạn tình mới, nhiều hơn một bạn tình, bạn tình với bạn tình khác, hoặc bạn tình bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lo-quan-he-voi-gai-lang-choi-nam-sinh-lien-tuc-chay-v...

Nam sinh chảy máu phần dưới phải đi cấp cứu, bác sĩ phát hiện sở thích tình dục quái dị
Nữ y tá Lâm Tịnh đã chết lặng khi thấy một nam sinh đại học được bạn bè đưa vào viện cấp cứu vì chảy máu hậu môn, khi hỏi kỹ mới phát hiện nam sinh...
Theo Hoàng Thùy. Dịch từ ETToday (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nam giới