Đem quả khô nhỏ bé này ngâm nước rồi uống khi thức dậy, cơ thể sẽ cảm ơn bạn rất nhiều

Ngày 06/11/2022 06:36 AM (GMT+7)

Hẳn nhiều người biết uống một cốc nước khi vừa ngủ dậy sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ngâm thêm một nguyên liệu vào nước lọc, việc này còn mang lại nhiều lợi ích hơn.

Bạn có thích nho khô? Nhiều người biết nho khô là một nguồn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nhưng bạn có biết, ngâm nho khô trong nước qua đêm và uống có thể mang lại nhiều lợi ích hơn. Video này sẽ cho bạn biết những lợi ích đó. 

1. Kiểm soát huyết áp 

Theo nghiên cứu, nho khô là một nguồn giàu kali, chất chống oxy hóa và chất xơ. Tất cả những chất dinh dưỡng này giúp kiểm soát huyết áp. Kali giữ cho lưu lượng máu ổn định giúp tim bơm máu. Cộng với chất chống oxy hóa có lợi cho các tế bào nội mô - một lớp bên trong của mạch máu động mạch.

img alt src/upload/4-2022/images/2022-11-06/nho-kho2-1667723750-338-width853height563.jpg stylewidth: 600px; height: 396px; /

2. Giảm Cholesterol

Đây là một vấn đề khác có thể được giải quyết với nước nho khô. Kali và các chất xơ trong nho khô đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho tuần hoàn máu ổn định. Kết quả là, mức cholesterol trong máu được cản lại, giúp trái tim khỏe mạnh. Nhờ sự lưu thông máu ổn định, tim không phải bơm máu với tốc độ nhanh hơn, nên giúp bạn tránh xa hầu hết các vấn đề tim mạch.

3. Tăng cường năng lượng

Khi xem phim, bạn thường thấy mọi người thức dậy ở trạng thái tràn đầy năng lượng. Thực tế lại là một câu chuyện khác. 

Khi chúng ta ngủ, tim làm giảm huyết áp để chúng ta có thể nghỉ ngơi hợp lý. Vào buổi sáng khi thức dậy, cơ thể vẫn quen nhịp đó và đấy là lý do chúng ta vẫn uể oải, không thực sự cảm thấy tràn đầy năng lượng ngay lập tức. 

Mặc dù vậy, uống nước nho khô vào buổi sáng có thể rất hữu ích trong việc tăng cường năng lượng. Trong một nghiên cứu với mười vận động viên khỏe mạnh, người ta thấy rằng nho khô là một sự thay thế tốt cho các thực phẩm tăng lực.

Đem quả khô nhỏ bé này ngâm nước rồi uống khi thức dậy, cơ thể sẽ cảm ơn bạn rất nhiều - 2

Nho khô cũng chứa các vi chất dinh dưỡng giúp tăng cường trao đổi chất và sức bền. Vì vậy, một ly nước nho khô mỗi ngày có thể giúp bạn khỏi phải ghé thăm bác sĩ.

4. Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Chất xơ trong nho khô cũng giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tăng cường năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất mà không cần phải lo lắng về lượng đường của mình.

5. Giúp giải độc cơ thể

Chất xơ đóng vai trò như một liều thuốc tiên đối với quá trình tiêu hóa, vì vậy bất cứ thứ gì bạn ăn miễn là có đủ chất xơ, các phần tử độc hại sẽ không thể gây hại cho cơ thể bạn.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong nho khô cũng giúp tăng cường các chức năng của gan để gan hoạt động tốt nhất.

Đem quả khô nhỏ bé này ngâm nước rồi uống khi thức dậy, cơ thể sẽ cảm ơn bạn rất nhiều - 3

6. Giúp tiêu hóa

Như phần trên chia sẻ, kali trong nho khô có tác dụng tăng cường lưu thông máu, kết hợp với chất xơ giúp giải độc, uống nước nho khô vào buổi sáng giúp đường ruột hoạt động hiệu quả, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. 

Khi bạn tiêu thụ nhiều chất béo hoặc thực phẩm chứa các đặc tính độc hại, ruột có thể gặp khó khăn trong quá trình xử lý thực phẩm đó. Điều này dễ gây cho bạn một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến dạ dày. Đây là lý do nếu uống nước nho khô mỗi sáng, bạn đang trao quyền cho vùng này của cơ thể hoạt động tốt nhất. Và cuối cùng, một cái bụng dễ chịu sẽ dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc.
 

Một thói quen thể dục buổi sáng nhiều người tưởng tốt, bác sĩ cảnh báo: Dễ đột quỵ, kể cả người trẻ
Nhiều người trẻ chủ quan mình có sức khỏe nên không tuân thủ nguyên tắc tập luyện, từ đó dẫn đến nhiều nguy cơ với cho cơ thể, nhất là bị đột quỵ.

Đột quỵ

Linh Linh (Dịch từ  Bestie)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Voice