Nghịch điện thoại trong khi đi vệ sinh suốt nửa tiếng, anh chàng bất ngờ bị liệt toàn thân

Ngày 19/03/2018 05:54 AM (GMT+7)

Không ít người có thói quen mang điện thoại khi đi vệ sinh để chơi game, lướt Facebook nhằm giết thời gian. Tuy nhiên đã có không ít sự việc chứng minh đây là thói quen vô cùng tai hại.

Một người đàn ông đã bị tê liệt do ngồi trên bồn cầu vệ sinh quá lâu. Theo Yahoo thì tai nạn hi hữu xảy ra cách đây 3 năm tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc khi một nam thanh niên 24 tuổi vừa ngồi toilet vừa nghịch điện thoại.

Sau khoảng 30 phút vì mãi không thấy anh chàng ra nên gia đình đã vội vàng đi kiểm tra thì họ sững sờ khi thấy anh đang nằm trên sàn nhà bất tỉnh. Ngay lập tức anh chàng được chuyển tới bệnh viện. Điều đáng buồn hơn là chàng trai trẻ sau đó đã bị liệt.

Nghịch điện thoại trong khi đi vệ sinh suốt nửa tiếng, anh chàng bất ngờ bị liệt toàn thân - 1

Bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc nghiêm trọng này là do chàng trai đã duy trì một tư thế ngồi trong thời gian quá dài làm ảnh hưởng sự lưu thông máu trong cơ thể. Hơn nữa luồng không khí trong nhà vệ sinh quá ít do không gian hẹp cũng là yếu tố tác động tới sức khỏe.

Vì vậy, khi anh ta đột ngột đứng lên sau khi đã ngồi quá lâu khiến cho sự thiếu oxy trong não tăng lên đột ngột. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cảnh báo rằng việc sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh gây mất tập trung. Điều này có thể dẫn đến táo bón, trực tràng gặp áp lực và phải làm việc nhiều hơn.

Việc lười vận động, tập thể dục thường xuyên cũng góp phần gây nên tình trạng của nam thanh niên này.

Nghịch điện thoại trong khi đi vệ sinh suốt nửa tiếng, anh chàng bất ngờ bị liệt toàn thân - 2

Ngay sau khi vụ việc được biết đến đã có không ít người phải “giật mình” vì thói quen tưởng như vô hại của bản thân. Cư dân mạng bình luận: “Điều này thật đáng sợ. Tôi sẽ không bao giờ mang điện thoại khi đi vệ sinh nữa.”

Mới đây sự việc một người bị rơi trực tràng do vừa dùng điện thoại vừa đi vệ sinh trong 30 phút cũng đã cho thấy tác hại nghiêm trọng của thói quen mà rất nhiều người mắc phải.

Các chuyên gia cảnh bảo đây là những lý do bạn tuyệt đối không bao giờ nên mang điện thoại vào toilet.

- Vi khuẩn có trong nhà vệ sinh sẽ nhân cơ hội bám lên điện thoại của bạn.

- Khi bạn xả nước, những phần tử rất nhỏ trong phân và nước tiểu của bạn cũng sẽ bắn ra ngoài và dính lên điện thoại.

- Mang điện thoại vào toilet sẽ tăng thời gian ngồi trên bồn cầu gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu ở tĩnh mạch khoang chậu, làm mạch máu giãn nở, dễ nổi mụn nhọt, và lâu dần thì chúng ta sẽ mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Từ đó bạn sẽ bị táo bón nhiều hơn và có nguy cơ ung thư đường ruột.

Rước bệnh tật đầy người vì thói quen dùng điện thoại vào ban đêm
Nếu như chiếc điện thoại di động là thứ đầu tiên và là thứ cuối cùng bạn nhìn vào thì đó là dấu hiệu bạn cần phải thay đổi rồi đó
Theo Hoàng Dương (Dịch từ World of Buzz) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe