Ngoài bún, cháo, phở, buổi sáng ăn thêm thứ này khi bụng đói cả nam và nữ đều hưởng lợi

MINH MINH - Ngày 24/01/2022 06:45 AM (GMT+7)

Buổi sáng ngoài những món ăn sáng quen thuộc như bún, phở, cháo... ăn thêm tỏi sống hoặc ăn tỏi ngâm mật ong sẽ giúp bạn sẽ thu được nhiều lợi ích.

Nhắc đến tỏi chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc, nó là một loại gia vị rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, vị của tỏi tương đối nồng và mùi hơi khó chịu có thể khiến nhiều người không thích ăn, sau khi ăn sẽ có mùi hôi trong miệng khiến người ăn cảm thấy ngại ngùng. 

Nhưng bạn nên biết, tỏi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng. Đặc biệt, nếu bạn ăn 1-2 tép tỏi khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể nhận được những lợi ích to lớn. 

1. Chống viêm và kháng khuẩn

Ngoài bún, cháo, phở, buổi sáng ăn thêm thứ này khi bụng đói cả nam và nữ đều hưởng lợi - 1

Tỏi rất giàu sunfua có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy, bạn có thể ăn một tép tỏi lúc bụng đói vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, điều này có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể và có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm các chứng viêm khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì không nên ăn, vì tỏi có thể gây kích thích dạ dày và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm dạ dày.

2. Giảm nguy cơ phát triển ung thư

Trong những năm gần đây, xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư. Thực tế điều này ảnh hưởng rất nhiều từ hành vi và thói quen ăn uống không tốt hàng ngày của chúng ta. Để phòng ngừa bệnh tật, việc duy trì những thói quen lành mạnh sẽ rất có ích.

Mỗi sáng khi ngủ dậy ăn 1-2 tép tỏi có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, bài tiết chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể kịp thời, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm đáng kể khả năng mắc bệnh ung thư.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ngoài bún, cháo, phở, buổi sáng ăn thêm thứ này khi bụng đói cả nam và nữ đều hưởng lợi - 2

Bệnh tiểu đường là một trong những đại diện của căn bệnh "nhà giàu", căn bệnh này có mối quan hệ rất lớn với chế độ ăn uống tùy tiện của chúng ta. Mỗi sáng thức dậy ăn một tép tỏi có thể giúp thúc đẩy quá trình bài tiết insulin trong cơ thể, thúc đẩy quá trình phân hủy và tiêu thụ đường, kiểm soát nồng độ đường trong máu, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Ăn vài tép tỏi vào buổi sáng có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, đây là điều cần thiết khi chúng ta đã bước vào mùa đông. Nó chứa các hợp chất giúp hệ thống miễn dịch chống lại các gốc tự do và các mầm bệnh ngoại lai gây bệnh. Tỏi khi băm nhỏ có chứa allicin, thành phần hoạt chất chính trong tỏi giúp cải thiện hệ thống phòng thủ bên trong cơ thể.

5. Tốt cho sức khỏe đường ruột

Ngoài bún, cháo, phở, buổi sáng ăn thêm thứ này khi bụng đói cả nam và nữ đều hưởng lợi - 3

Sức khỏe đường ruột tốt và giảm cân có mối liên hệ với nhau. Không có gì tốt hơn tỏi để cải thiện số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Đường ruột khỏe mạnh sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến dạ dày như tiêu chảy và táo bón.

6. Giảm nguy cơ tăng huyết áp

Ăn tỏi sống khi bụng đói được biết là giúp chống lại các triệu chứng tăng huyết áp. Các bác sĩ khuyến cáo nên ăn tỏi khi bụng đói như một biện pháp phòng ngừa cho những người có nguy cơ bị tăng huyết áp.

Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề sức khỏe như viêm loét, phụ nữ có thai, trẻ em, người bị rối loạn chảy máu, tiểu đường, huyết áp thấp và phụ nữ đang cho con bú hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp này. Ngoài ra, những người đang sử dụng thuốc nên tránh dùng tỏi, vì có thể gây phản ứng.

Không ăn quá 2 tép tỏi khi bụng đói và nếu bạn cảm thấy muốn nôn, buồn nôn và táo bón thì nên tránh ăn tỏi vào buổi sáng.

Cách tốt nhất để ăn tỏi buổi sáng

Ngoài bún, cháo, phở, buổi sáng ăn thêm thứ này khi bụng đói cả nam và nữ đều hưởng lợi - 4

Nếu bạn không thể ăn mỗi tỏi sống, bạn có thể kết hợp tỏi với mật ong. Băm nhỏ 1,2 tép tỏi và cho vào thìa, nhỏ vài giọt mật ong lên thìa và để yên trong hai phút. Sau đó, nhai và nuốt tỏi trộn mật ong. Bạn cũng có thể uống 2-3 ngụm nước ấm nếu hương vị của tỏi khiến bạn khó chịu. 

Tỏi là một chất làm loãng máu tự nhiên, vì vậy nó giúp ổn định huyết áp cao và mức cholesterol. Mặt khác, mật ong cũng hữu ích cho bệnh nhân tim vì nó làm giảm LDL, một loại cholesterol xấu. Uống mật ong và tỏi khi bụng đói thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để điều trị các trường hợp trào ngược axit và nôn trớ.

3 hiểu lầm về tỏi khiến nhiều người ăn tỏi mỗi ngày nhưng không lợi sức khỏe lại hại thân
Tỏi vừa là gia vị, vừa là vị thuốc quý giúp chữa nhiều bệnh. Thế nhưng nó cũng có thể biến thành "thuốc độc" nếu bạn không biết cách sử dụng đúng...

Sống khỏe

MINH MINH (Dịch từ TimesofIndia)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh