Hầu hết phụ nữ Nhật Bản có dáng người mảnh khảnh là do văn hóa ẩm thực của họ.
Nhiều người từng đi du lịch Nhật Bản đều nhận thấy hầu hết các cô gái Nhật đều có dáng người mảnh khảnh.
Trên thực tế, không chỉ những người trẻ tuổi mà ngay cả các bà mẹ hay phụ nữ trưởng thành cũng có dáng người thanh mảnh và thanh lịch. Một phần nguyên nhân được cho là do thói quen ăn uống của người Nhật, nếu bạn có thể áp dụng thì không chỉ tránh được béo phì mà sức khỏe cũng tốt hơn.
1. Chú trọng bữa sáng
Bữa sáng là thứ không thể thiếu với người Nhật. Theo truyền thống, các bà mẹ Nhật Bản sẽ nấu súp miso, nướng cá và nấu cơm để chuẩn bị bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Duy trì thói quen ăn sáng không chỉ giúp cả ngày tràn đầy năng lượng mà còn khởi động sớm quá trình trao đổi chất của cơ thể.
2. Chế biến đơn giản
Thay vì nấu các món ăn cầu kỳ, phương pháp chế biến các món ăn truyền thống của Nhật Bản chủ yếu là hầm, nướng hoặc ăn tươi sống để giữ được hương vị nguyên bản của món ăn, hạn chế thêm quá nhiều gia vị như mắm muối hay đường.
3. Kết hợp đa dạng nhiều món với lượng nhỏ
Thông thường, mỗi bữa ăn của người Nhật sẽ chỉ có một món chính kèm theo các món phụ hoặc đồ chua ăn cùng cơm. Mỗi món đều chỉ có một chút, lượng calo ít nhưng lại giúp no lâu.
Sự kết hợp của nhiều món ăn khác nhau với lượng nhỏ có thể tạo cảm giác bữa ăn phong phú, ngon miệng nhưng lại ít calo hơn so với một lượng lớn thực phẩm chính.
4. Uống trà
Người Nhật có thói quen uống trà thường xuyên, nhất là trà xanh. Trà xanh thường không thêm đường, không chỉ bổ sung nước mà còn chống oxy hóa cho da và cơ thể tốt hơn.
5. Ăn tráng miệng vừa phải
Nhiều cô gái thích ăn món tráng miệng, tất nhiên người Nhật cũng không ngoại lệ, nhưng những người tinh mắt có thể nhận thấy rằng món tráng miệng của người Nhật có xu hướng tinh tế và nhỏ gọn. Nhờ đó, phụ nữ thực sự có thể kiểm soát lượng ăn của món tráng miệng, tránh ăn quá nhiều. Hơn nữa, họ thường thưởng thức khi uống trà nên cảm giác no sẽ xuất hiện nhanh hơn.