Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ

HÀ VŨ. - Ngày 31/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Ăn bơ bằng cách làm salad, sinh tố, hay ăn trực tiếp, cũng đều có tác dụng tốt đối với cơ thể, như bảo vệ mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các tế bào ung thư…

Bright Side đã tổng hợp một số lợi ích khi ăn bơ mỗi ngày, trong vòng 1 tháng cơ thể của bạn sẽ có 12 sự thay đổi dưới đây.

1. Thận hoạt động tốt hơn

Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ - 1

Bơ rất giàu kali, vì vậy nếu bạn đang gặp các vấn đề về thận, nên bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống hàng ngày. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn bơ thường xuyên là phương pháp lành mạnh để cải thiện chức năng của thận.

2. Khiến hơi thở thơm tho

Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ - 2

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức uống giải khát tốt cho cơ thể thì nên lựa chọn quả bơ. Trong quả bơ có hoạt tính kháng khuẩn cao, ăn mỗi ngày một quả có thể loại bỏ vi khuẩn khỏi miệng, giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn.

3. Cải thiện thị lực

Ăn một quả bơ tươi, cỡ vừa mỗi ngày sẽ giúp mắt hoạt động tốt hơn. Điều này xảy ra vì bơ có thể giúp tăng mức độ carotenoid trong cơ thể chúng ta, hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. Bơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, những bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tuổi.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ - 3

Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, chứng tỏ hệ thống miễn dịch của bạn đang dần suy yếu, cần phải được chú ý nhiều hơn. Có một số báo cáo cho thấy trong bơ có những thành phần giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa vi rút và các bệnh nhiễm trùng khác.

5. Giúp làm giảm huyết áp

Nếu bạn bị huyết áp cao, bơ là lựa chọn tốt nhất trong các loại hoa quả. Bơ là một nguồn kali tự nhiên tuyệt vời. Chỉ cần một quả bơ đáp ứng 28% nhu cầu kali hằng ngày của cơ thể. Từ đó, hỗ trợ làm giãn các thành mạch máu và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt.

6. Giúp gan hoạt động hiệu quả hơn

Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ - 4

Gan điều chỉnh hầu hết các mức hóa chất trong máu của chúng ta, do đó điều rất quan trọng là phải giữ cho gan khỏe mạnh và hoạt động bình thường. Nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn bơ có thể giúp giảm tổn thương gan, vì vậy thêm loại quả này vào chế độ ăn uống của bạn là một lựa chọn tốt.

7. Ngừa ung thư

Quả bơ được coi là đại diện cho những thực phẩm có thể ngừa ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng bơ có thể giúp hấp thụ chất chống ung thư carotinoids khi ăn kết hợp với các loại trái cây và rau quả có màu cam và đỏ. Đồng nghĩa với việc bơ có thể ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

8. Giúp làn da sáng bóng

Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ - 5

Bạn có thể ăn hoặc bôi trực tiếp lên da. Đặc tính carotenoid của chúng có thể giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, giúp khuôn mặt và cơ thể trẻ trung, rạng rỡ hơn.

9. Giảm các triệu chứng của bệnh khớp

Những người bị viêm khớp thường phải đối mặt với những cơn đau khớp gây ra, nhưng ăn bơ có thể giúp họ giảm tình trạng này. Axit oleic trong bơ là một chất chống viêm hiệu quả. Một chế độ ăn giàu bơ rất lý tưởng để giảm hoặc ngăn ngừa viêm khớp mạn tính.

10. Tăng cường sự tập trung của não bộ

Nếu bạn cảm thấy khó tập trung thay vì uống một tách cà phê lớn, hãy thử ăn một quả bơ. Bơ đã được chứng minh rằng, nếu ăn thường xuyên giúp não bộ khỏe mạnh và tăng khả năng nhận thức. Ngoài ra, bơ còn giúp cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm, nhờ lượng kali và axit folic.

11. Giảm mức cholesterol và chất béo trung tính

Thử ăn bơ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thu về kết quả không thể ngờ - 6

Các chuyên gia tại Đại học Harvard khẳng định: “Một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol. Bơ chứa lượng lớn chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và sterol thực vật, dẫn đến giảm mức cholesterol có hại”.

Thứ ai cũng bỏ khi ăn bơ lại được đánh giá là mỏ vàng của sức khỏe
Khi ăn trái bơ, chúng ta chỉ lấy phần thịt quả và bỏ đi phần màng vỏ bọc quanh hạt. Tuy nhiên, điều bất ngờ là màng vỏ bọc này lại chứa hóa chất...
HÀ VŨ. Dịch từ Brightside
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe