Trẻ hóa toàn cơ thể nhờ 5 thói quen buổi sáng: nếu muốn sống thọ nên áp dụng ngay!

Ngày 24/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Để cơ thể khỏe mạnh thì cần phải có những thói quen sống tốt. Nếu bạn có 5 thói quen này vào buổi sáng, chứng tỏ cơ thể bạn sẽ sống trường thọ.

Sống khỏe luôn là mơ ước của tất cả mọi người, ai cũng hi vọng bản thân mình có thể sống trong thế giới này mãi mãi, và đặc biệt là còn hi vọng duy trì được sự trẻ trung. Mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn được tốc độ “lão hóa”, nhưng chúng ta có thể kéo dài cuộc sống thông qua việc thay đổi một số thói quen sống. Vậy những thói quen nào là tốt?

1. Đại tiện vào buổi sáng

Trẻ hóa toàn cơ thể nhờ 5 thói quen buổi sáng: nếu muốn sống thọ nên áp dụng ngay! - 1

Nhiều người già bị táo bón, thường là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều bệnh mãn tính. Bởi vì sau một đêm tiêu hóa, chất thải thực phẩm còn lại trong cơ thể, nếu không được thải ra ngoài kịp thời, nó không chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn tích tụ độc tố trong cơ thể không có lợi cho sức khỏe. Nếu sau 50 tuổi, đại tiện bình thường, không xuất hiện tình trạng táo bón, tiêu chảy, quá trình bài tiết diễn ra suôn sẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có một cơ thể trường thọ.

2, Sau khi ngủ dậy uống một cốc nước ấm

Trẻ hóa toàn cơ thể nhờ 5 thói quen buổi sáng: nếu muốn sống thọ nên áp dụng ngay! - 2

Sau một đêm ngủ, cơ thể tiết ra rất nhiều chất thải trao đổi chất và máu trở nên dính. Tốt nhất là uống một cốc nước ấm vào thời điểm này. Không những có thể làm sạch một số chất thải trao đổi chất, mà còn bổ sung lượng nước mất đi trong cơ thể. Bổ sung kịp thời có thể làm cho các cơ quan khác trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Mọi người nhất định phải kiên trì thực hiện thói quen này.

3, Sau khi tỉnh giấc nằm lại trên giường một vài phút

Trẻ hóa toàn cơ thể nhờ 5 thói quen buổi sáng: nếu muốn sống thọ nên áp dụng ngay! - 3

Đừng coi nhẹ vài phút nằm trên giường vào buổi sáng sơm khi cơ thể thức dậy. Đây là một cách rất tốt để giúp kéo dài tuổi thọ. Không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 5, 6 phút nằm trên giường là có thể khiến bạn sống lâu, và cả ngày đều cảm thấy toàn thân thoài mái. Do vậy, đừng bật dậy ngay vào buổi sáng, hãy nán lại giường tầm 5 phút sẽ có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe.

4, Kéo giãn cơ thể sau khi ngủ dậy

Trẻ hóa toàn cơ thể nhờ 5 thói quen buổi sáng: nếu muốn sống thọ nên áp dụng ngay! - 4

Nhiều người thường thức dậy một cách bị động, điều này không những gây hại cho sức khỏe, đồng thời cũng không thể loại bỏ được cảm giác khó chịu trong cơ thể. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến mọi người thường mệt mỏi khi làm việc buổi sáng. Do vậy, kiến nghị mọi người khi thức dậy vào buổi sáng, cố gắng duỗi chân tay, giúp các cơ được kéo căng hoàn toàn, điều này giúp cơ thể cải thiện lưu thông máu, duy trì sức khỏe cơ bắp và giảm mệt mỏi.

5, Tắm vào buổi sáng

Trẻ hóa toàn cơ thể nhờ 5 thói quen buổi sáng: nếu muốn sống thọ nên áp dụng ngay! - 5

Tắm buổi sáng cũng là thói quen tốt, đây cũng là một thói quen giúp sống trường thọ, chỉ cần bốn mùa trong năm đều duy trì thói quen này, chắc chắn sẽ khiến làn da của bạn mịn màng, mỗi ngày đều có tâm trạng tốt. Thói quen tốt này hầu như phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy, nếu muốn sống trường thọ và duy trì sự tươi trẻ thì bạn phải thường xuyên thực hiện thói quen này.

4 thói quen tệ hại vào buổi sáng làm rút ngắn 20 năm tuổi thọ
Hãy từ bỏ những thói quen này ngay bây giờ trước khi quá muộn.
Theo Hà Vũ (dịch theo aboluowang) (Khám phá)

chủ đề phổ biến