Chuyên môn: Thạc sĩ, Bác sĩ
Nơi công tác: Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng
Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Tường Vi nguyên là Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng BV 198.
Ngoài trực tiếp thăm khám, tư vấn các bệnh nhân có vấn...
Có những loại quả không phù hợp để ăn buổi sáng khi bụng rỗng nhưng lại rất thích hợp để ăn sau bữa tối.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng thịt gà, thịt vịt, thịt lợn rất nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm, tốt cho sức khỏe nhưng...
Theo thạc sĩ, thầy thuốc ưu tú Doãn Thị Tường Vi từ 6 tháng tuổi trẻ có thể bắt đầu ăn dặm. Vậy thực đơn ăn dặm cho bé bao gồm những gì?
ThS. BS. Doãn Thị Tường Vi - Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho biết, tỷ lệ dinh dưỡng giữa các thời kỳ phát triển của bé có thể khác nhau, đặc biệt là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng.
ThS. BS. Doãn Thị Tường Vi - Viện Dinh dưỡng Lâm khuyên các mẹ nên tự nấu lấy bột ăn dặm cho bé.
Ăn phải bánh Trung thu giá rẻ, không rõ nguồn gốc ngoài việc gây ngộ độc, còn làm tổn hại đến thần kinh, hệ tiêu hóa và tích tụ lâu dần có thể gây ung thư
Không chỉ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, tim mạch,… những loại thực phẩm dưới đây nếu ăn nhiều còn có nguy cơ gây teo não, ung thư.
Dựa vào hình dáng, màu sắc, mùi vị,… người tiêu dùng có thể nhận biết được các loại quả nhập khẩu từ Trung Quốc “gắn mác” hàng Việt.
Khi nấu cơm, chị em nội trợ vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi một số dưỡng chất vốn có trong gạo.
Cơm, nước đun sôi, thịt gà, trứng,… là những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng lại.
Mộc nhĩ ngâm lâu trong nước rất dễ bị biến chất, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Người tiêu dùng có thể nhận biết tôm sạch, tôm tiêm tạp chất thông qua các bộ phận trên cơ thể tôm như: mình, mang, đuôi, thịt,…
Theo Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi, hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định kê gà tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
Lạc mốc hay mọc mầm có chứa độc tố tăng khả năng gây ung thư gan, gừng mọc mầm sinh ra lưu huỳnh và khoai tây mọc mầm cũng vô cùng độc hại.
Mùa nóng, thực phẩm cần được chế biến càng sớm càng tốt và ăn ngay để đảm bảo độ tươi ngon, không hư hao chất dinh dưỡng, nhất là không bị ôi thiu - nhiễm khuẩn.
Bà bầu ăn mận được không, có tốt không là thắc mắc của nhiều mẹ. Có bầu có thể ăn mận nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai...
Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi, rau ngót thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật có lá xanh sẫm, dày và mềm. Khi chế biến, nước canh màu đen đậm hoặc bị vẩn đục.
Thạc sĩ - bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi cho biết, 3 tháng đầu thai kỳ, một ly nước mía kèm theo nhánh gừng đập dập sẽ giải quyết nhanh tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu.
Vì câu nói của mẹ vợ mà tôi thấy bản thân mình thật tệ.