Chuyên môn: Thạc sĩ, Lương y
Nơi công tác: Hội Đông Y Hà Nội
Hội Đông Y Hà Nội
Xôi dù là món ăn quen thuộc, nhiều người lựa chọn để ăn sáng nhưng tuyệt đối không dùng thường xuyên và một số người cũng không nên sử dụng làm bữa sáng.
Với vị thanh mát, ngọt vừa và chứa nhiều nước, củ đậu có rất nhiều tại Việt Nam, lại đang vào mùa nhưng nhiều người sợ lạnh không muốn ăn vào mùa đông.
Rất nhiều người ăn cà rốt vì loại quả này có lượng bete-caroten rất cao, giúp sáng mắt. Tuy nhiên, ở Việt Nam có loại quả khác hàm lượng chất này cao gấp nhiều lần cà rốt, là "thần dược" cho...
Cơm là đồ ăn không thể thiếu đối với nhiều người. Trong quá trình nấu cơm, nếu biết tận dụng sẽ lấy được rất nhiều dưỡng chất từ hạt gạo, mang lại giá trị tốt cho sức khỏe.
Qủa thị đến mùa chín rộ vào tháng 8, đây là loại quả có mùi thơm rất đặc trưng, thậm chí còn được tận dụng làm vị thuốc, thế nhưng khi sử dụng cần phải lưu ý để tránh gây nguy hại cho sức...
Khi sử dụng tôm, nhiều người cho rằng tôm biển to và nhiều giá trị dinh dưỡng, ăn ngon hơn nhưng về độc tính, liệu bạn có biết tôm đồng hay tôm biển "lành" hơn?
Loại cây có hoa nở rộ vào mùa hè này không ai không biết tới nhưng lại ít người nhận ra lá của nó là một vị thuốc quý, có nhiều công dụng cho sức khỏe.
Gừng dùng làm gia vị hoặc pha nước uống đều có tác dụng nhất định với sức khỏe. Nếu ai đang gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa chỉ cần một thao tác nhỏ với củ gừng sẽ có tác dụng ngay sau 30...
Loại quả tưởng chừng như đã bị lãng quên bất ngờ lại có giá trị vô cùng lớn khi dịch COVID-19 hoành hành, chuyên gia đông y cho biết nếu tận dụng loại quả này còn có vô vàn lợi ích với sức...
Kê gà từ lâu đã được coi là “thần dược” và được nhiều người săn lùng, với giá vô cùng đắt đỏ, thế nhưng những tác dụng của nó lại không như lời đồn.
Chim bồ câu là thực phẩm bổ dưỡng nhưng liệu có vượt trội so với các loại thịt khác? Trong bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ làm sáng tỏ những lời đồn về giá trị dinh dưỡng của chim câu...
Không chỉ nước dừa, nếu biết tận dụng một số bộ phận khác của quả dừa cũng rất tốt cho sức khỏe, bổ sung được nhiều dinh dưỡng.
Bún ốc là món ăn nhiều người tìm đến sau mỗi dịp nghỉ Tết Nguyên đán, liệu bún ốc có mang lại may mắn đầu năm hay đây chỉ là món ăn đổi vị?
Cây mùi già khi đun nước tắm có rất nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng khi sử dụng cần phải đặc biệt lưu ý để không gây ra những tác dụng phụ.
Quả gấc không còn quá xa lạ với người Việt nhưng đa số mọi người chỉ biết gấc có thể làm xôi, dầu gấc… mà chưa biết hết giá trị dược liệu của loại quả có gai này.
Rau thì là đã quá quen thuộc với người Việt nhưng đa số mọi người chỉ sử dụng làm rau gia vị cho các món ăn, ít ai biết đây còn là vị thuốc rất tốt, thậm chí giúp tăng cường khả năng chăn...
Nhiều người mắc bệnh thận gặp phải sai lầm nghiêm trọng khi cho rằng ăn cật bổ thận. Việc ăn thận lợn khi đang mắc bệnh có thể sẽ làm bệnh càng trầm trọng hơn.
Nhiều người vẫn nghĩ ăn trứng vịt lộn để lấy protein, canxi nhưng điều này chưa hoàn toàn đúng. Chất bổ nhất trong loại thực phẩm này nằm ở trong con vịt con mà nhiều người sợ bỏ đi.
Không chỉ có nước cốt, vỏ và cùi chanh… đều có lợi ích với cơ thể nếu biết tận dụng, các chuyên gia cho rằng việc vứt bỏ vỏ chanh là quá lãng phí.
Cốm là đồ ăn gắn liền với mùa thu, mang hương vị rất riêng, không những thế nó còn giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tiết trời thu ăn hồng quá ngon và hợp, nhưng bạn cần lưu ý loại quả giàu vitamin này có thể gây hại nếu dùng không đúng, đồng thời có những bộ phận tưởng bỏ đi nhưng lại là vị thuốc quý.
Người mẹ thót tim tưởng con trai gặp chuyện chẳng lành.