Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng

Lam Anh Ngày 28/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Quất hồng bì là loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt, có thể ăn trực tiếp hoặc làm mứt nhâm nhi, trị viêm họng, bệnh trướng bụng, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Nguyên liệu làm mứt quất hồng bì

Để làm món mứt quất hồng bì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g quất hồng bì, 100 gam đường phèn (lượng đường có thể tăng giảm tùy theo độ chua của quả quất hồng bì mua về), lượng muối thích hợp

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 1

Cách làm quất hồng bì chưng đường phèn:

Lấy các quả quất hồng bì ra khỏi cuống, nên nhẹ nhàng tránh làm nát cùi bên trong. Lấy một nắm muối rắc lên, đổ nước vào ngâm nửa tiếng rồi mới xát nhẹ vỏ. Vì vỏ giữ lại để ăn nên nó phải được làm sạch. Sau đó rửa lại quất hồng bì với nước cho sạch.

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 3

Cho quất hồng bì vào nồi hấp khoảng 20 đến 30 phút trên lửa lớn, thời gian cụ thể tùy thuộc vào độ nóng, nói chung là nên hấp cho đến khi vỏ của quả nứt gần hết là được.

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 4

Sau khi nguội, vắt hạt của quả quất hồng bì, giữ lại vỏ và thịt quả.

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 5

Cho quất hồng bì đã sơ chế vào chảo sạch, đổ đường phèn vào (có thể dùng đường trắng), không cần cho nước, đun trên lửa lớn và xào trên lửa vừa và nhỏ để cho ra nước.

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 6

Sau khi đường phèn tan chảy, từ từ đun trên lửa nhỏ, nhớ khuấy thường xuyên để không bị dính chảo, bước này rất tốn công sức và thời gian, bạn cần kiên nhẫn cho đến khi nước đường cạn bớt, quất khô và dính thì tắt bếp là món mứt quất hồng bì đã hoàn tất.

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 7

Sau khi mứt quất hồng bì nguội, cho vào chai thủy tinh sạch rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, dùng để ăn hoặc sắc nước uống. Món mứt quất hồng bì có tác dụng bổ tỳ vị, thanh nhiệt, thanh nhiệt mùa hè, đồng thời có tác dụng giảm ho, long đờm.

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 8

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 9

Đến mùa quả này, đem chưng đường được món ăn vặt ngon lại trị cả chướng bụng, viêm họng - 10

Chúc các bạn thành công với món mứt quất hồng bì!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
5/5

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/den-mua-qua-nay-dem-chung-duong-duoc-mon-an-vat-ngon-lai-t...

Quất chưng đường phèn vừa ngon vừa trị ho hữu hiệu cho cả nhà
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món quất chưng đường phèn trị ho hiệu quả cho cả nhà.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Theo Sohu) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày