Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc

Lam Anh - Ngày 26/10/2022 06:01 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ngon từ tôm vừa đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 100g thịt tôm, nửa củ cà rốt, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, dầu ăn vừa đủ, 1 cái súp lơ xanh, 2 tép tỏi, nước tương vừa đủ, xíu muối.

Cách làm:

Thịt tôm bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Cho 1 thìa rượu nấu ăn và 1 thìa nước tương, xíu muối, đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút.

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 1

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát.

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 2

Súp lơ xanh tách thành các nhánh nhỏ. Sau đó cho súp lơ xanh vào bát nước có pha chút muối ngâm 10 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 3

Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút muối và vài giọt dầu ăn, cho súp lơ vào đun sôi. Sau đó thêm cà rốt và tôm vào, đun sôi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt thì tắt bếp, vớt tất cả nguyên liệu ra.

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 4

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 5

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 6

Đổ hỗn hợp súp lơ, cà rốt và tôm đã chần vào xào đều.

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 7

Nêm nếm lại muối cho vừa ăn rồi đảo đều 1 phút nữa thì tắt bếp. 

Tôm xào rau này càng nhiều canxi ngon bổ còn hơn uống thuốc - 8

Món tôm xào súp lơ vừa đơn giản lại ngon miệng, màu sắc đẹp mắt hài hòa, rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Tôm chiên tẩm thêm quả này vào ngon hơn một bậc, ai cũng muốn học ngay để đãi khách
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn mới từ tôm để gia đình hoặc khách đến nhà thưởng thức rồi.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ tôm