Giữa muôn kiểu giảm cân bằng cách hạn chế tinh bột, tập gym, uống nước detox,... "mợ Chảnh" Jeon Ji Hyun lại có 2 cách ăn uống giảm cân lạ đời nhưng ẩn chứa nhiều công dụng cực tốt.
Ở tuổi 38 và đã là mẹ 2 con nhưng nhan sắc và thân hình của "mợ Chảnh" Jeon Ji Hyun vẫn khiến nhiều mê mẩn. Được xem là một trong những tượng đài nhan sắc xứ Hàn sánh ngang với Song Hye Kyo, Kim Tae Hee, Son Ye Jin... nhưng Jeon Ji Hyun lại nổi bật hơn bởi khí chất cực kỳ sang chảnh, gương mặt thời thượng và vóc dáng chuẩn siêu mẫu của mình.
Để có được thân hình "vạn người mê", nữ diễn viên cũng có những bí quyết riêng để giảm cân, giữ dáng. Suốt nhiều năm kể từ khi còn rất trẻ cho tới lúc là mẹ 2 con, Jeon Ji Hyun đều áp dụng 2 mẹo giảm cân giữ dáng độc lạ, chẳng giống ai trong showbiz Hàn.
Nhan sắc và thân hình "vạn người mê" của nữ diễn viên Jeon Ji Hyun.
Đó chính là tô son môi trước khi ăn hoặc ăn bằng tay không thuận. Hai phương pháp này đều nhằm mục đích khiến cô ăn uống một cách chậm rãi, từ tốn hơn nhờ đó mà “nhai kỹ no lâu. Bởi việc tô son trước khi ăn sẽ khiến chị em ăn uống chậm rãi và cẩn thận hơn vì sợ son môi bị trôi hoặc lem. Còn ăn bằng tay không thuận sẽ khó gắp đồ ăn, tốc độ gắp chậm hơn nên ăn sẽ chậm, ăn ít hơn,
Nghe thì có vẻ kỳ quặc nhưng đây lại là mẹo giảm cân giữ dáng cực kỳ hiệu nghiệm, cách này được Jeon Ji Hyun áp dụng nhiều năm nay, đặc biệt là sau mỗi lần sinh nở, khi Jeon Ji Hyun muốn giảm cân nhanh.
Thực tế, 2 phương pháp của người đẹp đều nhắm tới việc làm sao để ăn chậm nhai kỹ. Thói quen ăn uống tưởng như rất đơn giản nhưng công dụng giảm cân và ảnh hưởng của thói quen này tới sức khỏe không hề ít.
Tô son môi trước khi ăn và ăn bằng tay không thuận là tuyệt chiêu kiểm soát ăn uống của nữ diễn viên.
Ăn chậm giúp bạn biết lúc nào no
Lý do ăn chậm có khả năng ngăn ngừa tăng cân là do mọi người có thể nhận biết được lúc nào đã no bụng và cần dừng lại.
"Phải mất 15 đến 20 phút để các cơ chế phản hồi tự nhiên này hoạt động trong các quy trình sinh lý có liên quan đến việc nhận biết sự no và cảm thấy ăn đủ", giáo sư dinh dưỡng Ben Desbrow từ Đại học Griffith nói.
Khi bạn ăn nhanh, cơ thể bạn không có đủ thời gian để báo hiệu cho não rằng bạn đã no và có lẽ nên ngừng ăn. Khi ăn chậm, cơ thể sẽ có đủ thời gian để làm điều đó và khiến bạn ngừng ăn đúng lúc.
Ít béo phì
Nghiên cứu của Nhật Bản, được công bố trên tạp chí ý tế của Anh BMJ Open đã xem xét dữ liệu thu thập từ kiểm tra sức khỏe thường xuyên và yêu cầu bảo hiểm từ gần 60.000 người Nhật mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong khoảng thời gian 5 năm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người ăn ở tốc độ bình thường có khả năng béo phì thấp hơn 29% so với những người ăn nhanh. Và những người ăn chậm thậm chí còn tốt hơn - họ có khả năng béo phì thấp hơn 42% so với những người ăn nhanh.
Những người ăn chậm cũng có chỉ số BMI thấp hơn và chu vi vòng eo nhỏ hơn, trung bình.
Cải thiện tiêu hóa
Ăn chậm đồng nghĩa với việc dạ dày có thêm thời gian để nhào trộn tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn ăn quá nhanh, chẳng hạn 5 phút mỗi bữa ăn, có thể bạn sẽ có cảm giác khó tiêu. Thay vào đó, với cùng lượng thức ăn đó, hãy dành ra 20 phút, dạ dày của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều.
Nhai kỹ sẽ giúp thức ăn được nghiền nhỏ, các dịch tiêu hóa sẽ thấm được nhiều và giúp thức ăn tiêu hóa tốt hơn. Việc ăn chậm cũng giúp cho tinh bột trong thưcs ăn được tiêu hóa một phần trước khi vào dạ dày. Thông thường, cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa được chất cellulose có trong rau, củ, quả. Nhai kỹ sẽ giúp chúng ta phá được lớp vỏ cellulose của thức ăn để hấp thụ chất dinh dưỡng bên trong.
Theo TS. Takayuki Yamaji, bác sỹ tim mạch tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) kết quả của một nghiên cứu trong 5 năm (bắt đầu từ 2008) cho thấy, 11,6% nhóm ăn nhanh đã mắc hội chứng chuyển hóa trong khi ở nhóm có tốc độ ăn bình thường là 6,5%, và chỉ 2,3% ở những người ăn chậm.
Ăn chậm giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn
Khi ăn chậm, bạn thưởng thức món ăn nhiều hơn so với lúc ăn nhanh. Điều này rất có lợi vì bạn càng quan tâm đến món ăn của mình, bạn sẽ càng muốn chọn những loại thực phẩm tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.
Các thực phẩm tự nhiên, mặt khác, sẽ gây cho bạn cảm giác thích thú nếu bạn nhai kĩ. Khi bạn ăn một quả dâu tây, đầu tiên bạn sẽ có cảm giác như nước dâu tây đang trào ra trong miệng, sau đó, càng nhai bạn lại càng thấy thơm ngon và lôi cuốn hơn. Cam, các loại hạt hay rau tươi đều sẽ mang lại cho bạn cảm giác như thế.
Ăn chậm giúp giảm cân
Nếu bạn ăn chậm, bạn có thể bạn sẽ nhận ra rằng khoảng cách giữa 2 bữa ăn của mình không còn gần như trước nữa. Có lúc mặc dù đã đến bữa nhưng bạn vẫn chưa thấy đói và chưa cần ăn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác no là một tổ hợp phức tạp, chịu ảnh hưởng của của thời gian nhai, thời gian cho bữa cơm, trình bày của món ăn và lượng thức ăn bạn ăn trên thực tế. Hãy ăn chậm và bạn sẽ thấy no ngay cả khi khi bạn đã giảm khẩu phần ăn.