Chàng trai mắc "quái bệnh", tự tay cắt rời hoàn toàn bộ phận sinh dục

Ngày 24/11/2016 17:15 PM (GMT+7)

Do mắc chứng rối loạn cảm xúc, nam thanh niên đã tự tay cắt đứt lìa bộ phận sinh dục của mình. Người nhà nhanh chóng phát hiện sự việc, vội vã đưa nam thanh niên đến viện cấp cứu.

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận và mổ cấp cứu nối lại tinh hoàn, dương vật bị đứt lìa hoàn toàn cho một nam thanh niên 26 tuổi ở Thái Nguyên. Được biết, nguyên nhân dẫn đến hành động tự cắt lìa tinh hoàn và dương vật của mình là do thanh niên này mắc chứng rối loạn cảm xúc.

Trước khi đưa đến BV Việt Đức, bệnh nhân đã được chuyển đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu, thắt mạch cầm máu, quản bảo những bộ phận bị đứt rời.

Chàng trai mắc quot;quái bệnhquot;, tự tay cắt rời hoàn toàn bộ phận sinh dục - 1

(Ảnh minh họa)

TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm Mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong trường hợp này việc nối lại cả dương vật và tinh hoàn đã bị đứt rời là vô cùng khó khăn. Bởi vậy, khoa đã phải huy động nhiều bác sĩ ngay trong đêm để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật ghép dương vật này kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ với sự tham gia của hàng chục bác sĩ chuyên Khoa phẫu thuật tạo hình, tiết niệu, gây mê hồi sức với đồng thời 3 kíp nối vi phẫu. Theo TS Hà, sau mổ dương vật sống tốt, trên siêu âm có các tín hiệu tái lập tuần hoàn cho tinh hoàn. 

Các chuyên gia cho biết, tổn thương đứt rời cả tinh hoàn và dương vật rất ít khi xảy ra, thường chỉ gặp những trường hợp đứt rời dương vật. Tại Việt Nam, những ca ghép dương vật thì đã có nhiều, nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào ghép thành công tinh hoàn.

Mới đây đầu tháng 11, dư luận từng xôn xao vụ nhân viên y tế P.D.K. (27 tuổi, là kỹ thuật viên Đông y, công tác tại Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tự cắt chân của mình do mắc chứng rối loạn cảm xúc. 

Qua xác minh của công an, vào cuối ngày, đợi các đồng nghiệp trong khoa về hết, K. chốt cửa phòng rồi tự tay cắt phần thịt tại khớp gối của mình và tháo rời phần chân trái từ đầu gối trở xuống.

Sau khi thực hiện xong hành vi, K. buộc phần khớp đã tháo rời vào lại chân trái như ban đầu với mục đích đi ra ngoài để tạo hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông. Nhưng khi K. đứng dậy thì phần chân trái đã tháo rời bị rớt ra ngoài nên không thực hiện được ý định nên K. mang phần chân trái đã tháo rời cất giấu vào cái tủ trong phòng.

Sau đó, K. đi qua phòng cặp bên, dùng điện thoại bàn nội bộ trong bệnh viện gọi vào căn- tin của bệnh viện báo tin là mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp, nhằm để mọi người đưa đi cấp cứu.

K. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhưng bệnh nhân từ chối việc nối lại khớp.

Trên thế giới cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp tự hủy hoại cơ thể mình do mắc chứng rối loạn cảm xúc. 

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h