Vụ giết người ở Thái Nguyên: Thực hư bức tâm thư nghi phạm viết trước khi ra tay tàn độc

Ngày 17/09/2019 11:42 AM (GMT+7)

Trong lá thư viết tay trước khi gây án được cho là của nghi phạm Bùi Xuân Hồng viết trước khi gây án, ông đã nói về nỗi uất ức và khó khăn trong cuộc sống, đồng thời cho rằng bước đường cùng nên mới làm như vậy.

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Chùa Hang (thành phố Thái Nguyên), sáng 17/9 một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết có thêm một nạn nhân nữa đã tử vong. Theo đó, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954) sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Như vậy, vụ án mạng nghiêm trọng do Bùi Xuân Hồng (SN 1956) gây ra đã khiến 2 vợ chồng gồm bà Bùi Thị Hà (SN 1959, em gái Hồng) và ông Nguyễn Văn Thành (em rể Hồng) tử vong, còn anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà) vẫn đang được điều trị và qua cơn nguy kịch.

vu giet nguoi o thai nguyen: thuc hu buc tam thu nghi pham viet truoc khi ra tay tan doc - 1

Đối tượng Hồng đã lên kế hoạch từ trước để giết người.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt hai lá thư viết tay được cho là của Bùi Xuân Hồng viết trước khi gây án với gia đình em gái, khiến dư luận rất xôn xao. Nhiều người cho rằng mọi thứ đều có nguyên nhân và việc cho vay số tiền lớn nhưng không đòi lại được, nhất là trong lúc khó khăn nên đối tượng cùng quẫn ra tay sát hại gia đình em gái.

Một số thành viên khác lại cho rằng chọn giải pháp giết người là sai lầm và vi phạm pháp luật cần phải bị trừng trị. “Giá như tỉnh táo hơn, có thể gửi đơn lên chính quyền, cơ quan chức năng vì vay nợ có sổ sách hết thì đã không nên chuyện”, một thành viên chia sẻ.

Cụ thể lá thư viết ngày 28/8 với nội dung: “Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng 1 tháng.

vu giet nguoi o thai nguyen: thuc hu buc tam thu nghi pham viet truoc khi ra tay tan doc - 3

Hai lá thư được cho do ông Hồng viết về món nợ 3 tỷ trước khi gây án lan truyền trên mạng xã hội.

Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng. Con còn đang học dở dang…. Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình.

Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi xương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát.

Cùng với đó, một lá thư được viết lại vào ngày 1/9 có nội dung: “Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu. Hơn 1 tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận.

Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con. Nhưng càng đợi, gọi điện chúng càng bặt vô âm tín thách thức mình. Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em với cháu.

Mẹ già hơn 90 tuổi rồi. Rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp”.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên xác nhận, lá thư lan truyền trên mạng xã hội đúng là của nghi phạm Hồng.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, lá thư xuất hiện trên mạng xã hội không phải do cơ quan chức năng đăng tải lên mạng xã hội mà là do gia đình, người thân nghi phạm Bùi Xuân Hồng đăng lên.

Vụ giết người ở Thái Nguyên: Cô giáo kiên cường trước bệnh tật, nhưng lại gục ngã dưới tay anh
Những năm tháng qua, cô giáo về hưu Bùi Thị Hà kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhưng chỉ trong tích tắc lại gục ngã và tử vong dưới lưỡi...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ