“Em ngủ đi, đêm nay anh ấy ở đây với chị”

Ngày 07/01/2016 21:18 PM (GMT+7)

Hơn chục cuộc điện thoại không có người hồi đáp, vài phút sau, một dòng tin nhắn lạ gửi tới máy của Liên: “Em ngủ đi, đêm nay anh ấy không về đâu, anh ấy ở đây với chị”.

Đọc xong dòng tin nhắn, hai hàng nước mắt Liên lăn dài trên má. Bao nhiêu nỗ lực, cố gắng của cô cuối cùng đều đã đổ sống, đổ biển. Liên không biết mình nên trách ai, trách người đàn ông đó không vượt qua được cám dỗ hay trách bản thân mình khờ khạo, cứ cố níu giữ một người không thuộc về mình?

Cuộc chiến của Liên và người đàn bà đó đi tới hồi kết sau dòng tin nhắn đó. Và trong trận chiến đó, Liên thất bại. Một sự thất bại đớn đau, ê chề.

Liên là sự ngưỡng vọng của nhiều người đàn ông. Cô không chỉ đẹp mà còn giỏi giang. Biết bao chàng trai khao khát muốn lọt vào mắt xanh của cô gái ưu tú đó. Nhưng tình yêu vốn trái khoáy như vậy, cô bỏ qua mọi lựa chọn tốt để yêu Trung.

Liên được bố mẹ của Trung hết sức yêu quý, điều đó cũng không có gì khó hiểu bởi vì cô vốn có những ưu điểm để người khác phải quý mến. Cuộc hôn nhân của cô và Trung được sự vun vén rất nhiều từ hai bên gia đình. Ai cũng khen họ đẹp, xứng đôi vừa lứa… Nhưng… với Trung, anh lạt nhạt và thờ ơ.

“Em ngủ đi, đêm nay anh ấy ở đây với chị” - 1

Chị ta thừa kinh nghiệm và sự từng trải để dẫn dắt Trung vào một cuộc tình không cân xứng. Liên kém chị ta rất nhiều điều, những điều mà chỉ một người đàn bà từng trải mới làm được cho người đàn ông ấy. (Ảnh minh họa)

Có lẽ chính thái độ dửng dưng đó của Trung lại là sức hút khiến Liên lao vào cuộc tình này. Cô không cam tâm mình thất bại trước một người đàn ông. Nhất là khi cô biết lí do Trung không yêu mình là vì… một người đàn bà khác.

Trung si mê người đàn bà ấy, một người đàn bà đã từng có chồng và đổ vỡ. Liên cảm thấy khinh bỉ vì cô cho rằng chị ta không xứng đáng để bên một người như Trung. Nhưng cô biết, đàn bà như chị ta thừa kinh nghiệm và sự từng trải để dẫn dắt Trung vào một cuộc tình không cân xứng. Liên kém chị ta rất nhiều điều, những điều mà chỉ một người đàn bà từng trải mới làm được cho người đàn ông ấy.

Mặc dù biết trái tim Trung hướng về người khác nhưng Liên không bỏ cuộc. Bao lần anh nói cô nên dừng lại vì nếu cố tiếp tục người tổn thương chỉ là cô… Nhưng Liên không chấp nhận. Cô không tin mình sẽ không thể thắng nổi một người thua cô về nhan sắc, tài năng.

Cho đến đêm nay, khi Trung ở lại ngôi nhà của người đàn bà ấy và chị ta gửi cho cô một thông điệp, chính thức thông báo cô bại trận, Liên mới nhận ra sai lầm của mình.

Ngày hôm sau, Trung tìm gặp Liên. Gương mặt cô bình thản đến lạ lùng:

- “Đêm qua, em gọi cho anh đúng không? Lúc đó, anh…”

- “Em biết rồi, không cần anh phải nói”

- “Anh không muốn lừa dối em. Anh không muốn em phải khổ”

“Em ngủ đi, đêm nay anh ấy ở đây với chị” - 2

Có lẽ Trung nói đúng… Chẳng ai biết được tình yêu đó có phải là đích thực hay không ngoại trừ bản thân họ. Có thể anh đúng, còn cô đã nhầm! (Ảnh minh họa)

Liên gạt đi hàng nước mắt:

- “Em muốn biết tại sao anh lại lựa chọn chị ta mà không phải em? Chị ta là người đàn bà đã từng có chồng còn anh là một trai tân? Em cố nghĩ mãi cũng không tìm ra được lí do nào anh bị chinh phục bởi chị ta?”

- “Điều đó có quan trọng không em? Em biết anh yêu người khác nhưng em vẫn cố gắng với hi vọng tình yêu của mình được đáp đền… Anh cũng vậy mà thôi. Tình yêu đâu thể giải thích rõ ràng bằng lời như giải một bài toán đâu em?”

Liên mỉm cười. Có lẽ Trung nói đúng… Chẳng ai biết được tình yêu đó có phải là đích thực hay không ngoại trừ bản thân họ. Có thể anh đúng, còn cô đã nhầm!

Theo Di. Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu