Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 8)

Ngày 27/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Đôi khi Việt Hưng nghĩ, nếu như anh không đến để thực hiện kế hoạch trả thù thì sao nhỉ? Nếu như anh không tức giận vì bị Ngọc phản bội mà đến tiết lộ cho Hân biết chồng cô ấy không chung thuỷ thì sao? Đến giờ này cô ấy có còn hạnh phúc không?

Hân - người phụ nữ đang sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng một ngày bắt gặp chồng cô, Văn đang ngoại tình. Trong lúc đó người hàng xóm bí ẩn bên cạnh nhà là Việt Hưng luôn chứng kiến hết mọi việc và anh ta đã tỏ ra muốn giúp đỡ Hân.

Tại sao Việt Hưng lại nhiệt tình như vậy? Liệu anh có đang che giấu âm mưa gì? Hân sẽ giải quyết chuyện chồng ngoại tình ra sao khi cả hai đã có với nhau một đứa con?

Đón đọc truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa lúc 00h06 các ngày trong tuần từ 20/8 đến 29/8 trên chuyên mục Eva Yêu.

Đón đọc Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phần 5, Phần 6, Phần 7 tại đây.

Quả nhiên như những gì mà Việt Hưng nói, khi căn biệt thự bị đòi lại, thì cũng là lúc Văn gọi cô ra một quán cà phê để nói chuyện. Đi cùng anh ta còn có Ngọc.

Hân cười, anh ta gọi cô ấy theo để thị uy cô à?

Nhưng trước khi đến đây gặp, Việt Hưng đã mua cho cô một bộ quần áo đẹp nhất, thuê chuyên gia make up cho cô và cùng cô đến. Dù sao thì hai người cũng đang giả yêu nhau mà.

“Đây là SL của anh à?” Hân giễu cợt nhìn Ngọc, không cần Văn phải trả lời, cô nói tiếp. “Cô biết SL nghĩa là gì không?

Ngọc nhìn Văn, lắc đầu. Hân cười: “Là Secret Love – tình yêu bí mật đấy.”

“Đừng nói linh tinh nữa.” Văn xen vào.

Hân vẫn giữ nụ cười, cô không hề nao núng như lần đầu khi biết Văn có người con gái khác nữa. Anh ta đã không còn đủ khả năng để khiến cô phải tức giận. Gần một tháng qua cô đã vật vã đủ rồi. Anh không biết làm phụ nữ tức giận nguy hiểm như thế nào đâu.

Cô nói: “Em biết anh gọi em ra đây làm gì. À, phục vụ...” Hân cố tình vẫy tay với phục vụ. “Cho hai ly đen đá nhé.” Sau đó Hân tiếp tục. “Thú thực thì em cũng định không đến vì bản thân em cũng có quá nhiều chuyện.”

Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 8) - 1

Cô không hề nao núng như lần đầu khi biết Văn có người con gái khác nữa. Anh ta đã không còn đủ khả năng để khiến cô phải tức giận. (Ảnh minh hoạ)

Một tờ giấy được Văn đẩy ra trên bàn, anh tỏ ra sốt sắng: “Đừng nói nhiều, ký đi.”

“Ồ.” Hân nhìn Việt Hưng. “Anh ta bần cùng quá rồi!”

“Cô nói ai bần cùng?” Văn nắm chặt tay lại.

Việt Hưng nói: “Đừng nóng giận mất khôn.”

Hân cầm tờ giấy lên. “Đơn ly hôn viết chỉn chu quá, nhưng sao anh không nói rõ lý do là mình bị con hồ ly tinh này bỏ bùa.”

“Này chị, ăn nói cho cẩn thận kẻo khẩu nghiệp đấy. Bảo ai là hồ...” Ngọc đột nhiên im bặt khi nhìn thấy ánh mắt của Việt Hưng.

“Còn cô thì sao?” Văn nói giọng khinh bỉ. “Đến cô cũng cắm sừng tôi. Ai mà biết được mèo nào cắn mỉu nào.”

- Hãy nhìn lại mình đi. Có những cái người ta gọi là quả báo đấy.

- Cô... 

Hân không thèm đôi co nữa. Cô lấy bút ra ký roẹt một cái lên đơn ly hôn. Có lẽ chồng cô không biết, cả đêm hôm qua cô đã không ngủ. Cả đêm hôm qua cô đã tưởng tượng mình phải tỏ ra mạnh mẽ như thế nào trước anh và nhân tình. Cô và Việt Hưng đã tập đi tập lại hằng tháng trời chỉ một cái tiểu phẩm này.

Hân đẩy lại tờ đơn ly hôn cho Văn, nhẹ nhàng như thể đẩy về phía anh một tờ giấy bình thường. Hạnh phúc từng cho là cả đời của cô giờ kết thúc một cách nhẹ nhàng như thế này khiến cô không thể tin nổi.

Văn ngạc nhiên khi thấy Hân ký tờ đơn một cách nhanh chóng, nhưng anh cũng chẳng hỏi gì thêm mà chỉ gấp nó lại. Anh ta nói: “Nội trong ngày hôm nay, cô phải chuyển ra khỏi căn hộ. Còn nữa, bé Mỹ... tôi nghĩ người như cô chắc nuôi dạy nó tốt hơn tôi.”

- Người như tôi? Nghe nực cười làm sao! Anh là thằng hèn thế này sao tôi lại cứ nghĩ anh tốt đẹp nhỉ?

“Này...” Người tức giận không phải là Văn mà là Ngọc. Cô ta hất cốc nước vào mặt Hân rồi chỉ tay quát: “Tôi cảnh cáo chị đừng có xúc phạm đến anh ấy.”

Hân cười lớn, ngay cả Việt Hưng cũng bất ngờ đứng dậy. Anh nhanh chóng lấy giấy lau cho cô nhưng Hân gạt đi. “Không cần đâu”.

- Văn, tôi không bao giờ ngờ được lại bị anh lừa trắng trợn thế này. Được, anh thắng. Nhưng đừng vội mừng, sông có khúc người có lúc. Chúng ta chưa ai là hết duyên với nhau đâu.

Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 8) - 2

Hạnh phúc từng cho là cả đời của cô giờ kết thúc một cách nhẹ nhàng như thế này khiến cô không thể tin nổi (Ảnh minh hoạ)

Hân đứng dậy, xách túi bỏ đi. Cô không nghĩ rằng mình thảm bại, cũng không nghĩ rằng mình vừa mất đi điều tốt đẹp gì. Khi anh ta nói cô là loại người có thể nuôi dạy bé Mỹ tốt thì cô đã nghĩ anh ta đúng, loại người xấu xa, đê hèn, bẩn thỉu, đàng điếm như anh ta thì làm sao nuôi dạy đứa trẻ nên người được.

Vừa ra đến ngoài thì cô chực quỵ ngã, nhưng một bàn tay đã đỡ cô dậy. Người đó là Việt Hưng. Cô nhìn anh. 

Hân bảo: “Xin lỗi, hãy để tôi một mình được không?”

- Cô mệt à?

- Không, tôi chỉ... chắc là đã đến lúc chúng ta dừng chuyện này ở đây. Tôi đã có cách để lấy lại căn hộ sau khi xem giấy tờ của Văn.

“Vậy sao?” Việt Hưng nói không biểu lộ sắc thái.

- Chúng ta không cần phải cố gắng tỏ ra thân mật nữa đâu.

Việt Hưng nhìn cô một lúc lâu, anh muốn nói gì đó với cô nhưng lại thôi. Cuối cùng là im lặng buông tay.

Hân chạy về phía chiếc xe của mình, trông cô ấy như đang chạy khỏi giông bão.

Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 8) - 3

Hân chạy về phía chiếc xe của mình, trông cô ấy như đang chạy khỏi giông bão. (Ảnh minh hoạ)

Đôi khi Việt Hưng nghĩ, nếu như anh không đến để thực hiện kế hoạch trả thù thì sao nhỉ? Nếu như anh không tức giận vì bị Ngọc phản bội mà đến tiết lộ cho Hân biết chồng cô ấy không chung thuỷ thì sao? Đến giờ này cô ấy có còn hạnh phúc không?

Ôi anh không biết nữa. Sao bỗng nhiên anh lại hối hận và buồn thế này. Anh đã lợi dụng sự yếu đuối của cô, coi cô là công cụ trả thù. Giữa hai người thì làm gì có tình cảm chân thật nào.

Nhưng thật sự có một cảm giác không cam tâm dâng lên. Chẳng lẽ, anh trả thù thành công đến nỗi phải lòng vợ của người đã lôi kéo người yêu mình rồi ư? 

Việt Hưng liệu có lún sâu vào thứ tình cảm mà anh vừa mới phát hiện? Anh phải lòng Hân hay chỉ đang buồn bã khi sắp phải từ biệt một người bạn? Còn Hân, cô thực sự sẽ không bao giờ gặp lại Việt Hưng sao?

Cùng đón đọc phần 9 của truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa vào lúc 00h06 ngày 28/8 trên mục Eva Yêu

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu