Mặt nạ hoàn hảo (phần 1)

Ngày 08/06/2015 09:04 AM (GMT+7)

Diệp Anh bảo rằng Minh Tú, vị tổng Giám đốc này là một người tính cách cực kì trầm tính, cầu kì và hơi cổ quái cho nên dù chị cô đã xin cho cô vào đây thì cô cũng cần phải cố gắng hết sức.

Thuỷ Anh cầm bộ hồ sơ cùng bản kế hoạch  tài chính của mình lưỡng lự trước văn phòng công ty. Nhìn bề ngoài thì tập đoàn Minh Thiên cực kì hoàn tráng. Toạ lạc ở khu vực lớn nhất của thành phố, nổi bật giữa những toà nhà cao tầng xung quanh đểu để thấy tiền lực của tập đoàn này lớn đến mức nào. Thuỷ Anh đang nghĩ nếu không nhờ sự giúp đỡ của chị gái cô là Diệp Anh thì chắc chắn một cô sinh viên mới chân ướt chân ráo ra trường như cô sẽ không bao giờ được nhận vào làm tại tập đoàn lớn như thế này!

Mặt nạ hoàn hảo (phần 1) - 1

Thuỷ Anh đang nghĩ nếu không có chị gái cô thì chắc chắn cô sẽ không có công việc này! (Ảnh minh hoạ)

Tổng Giám đốc tập đoàn, con trai của chủ tịch tập đoàn Minh Thiên là bạn thân của Diệp Anh. Thuỷ Anh không thể ngờ rằng chị gái mình lại chơi thân với một người bạn có “máu mặt” tới vậy. Nhưng nghĩ đến những gì chị Diệp Anh bảo rằng Minh Tú, vị tổng Giám đốc này là một người tính cách cực kì trầm tính, cầu kì và hơi cổ quái cho nên dù chị cô đã xin cho cô vào đây thì cô cũng cần phải cố gắng hết sức. Hơn nữa, cô cần phải chứng tỏ cho bố cô thấy rằng cô không phải là đứa con gái vô dụng. Tuy Thuỷ Anh không tài giỏi như chị gái nhưng ít ra cô cũng có thể tự nuôi sống được bản thân mình.Thế nên "mình cần cố gắng gấp đôi", Thuỷ Anh tự động viên mình như vậy, cô thở dài rồi bước vào phòng Nhân sự công ty.

- Xin chào mọi người! Em là Thuỷ Anh, nhân viên mới sẽ đảm nhiệm vị trí thư kí cho Tổng Giám đốc. Rất mong các anh chị giúp đỡ em ạ.

- Em là thư kí mới à. Chị có được biết từ tuần trước. Chị là Ngọc Ánh, trưởng phòng Quy hoạch, kiêm Phó Giám đốc điều hành công ty, lát nữa chị sẽ dẫn em đến gặp Tổng Giám đốc và nhận công việc mới. Còn đây là anh Hùng Phú, trưởng phòng kế toán, chị Ngọc Thoa trưởng phòng kinh doanh, anh Thái Phong đây là trưởng bộ phận bán hàng và phân phối, chị Kim Cúc trưởng phòng nhân sự. Chị Kim Cúc từng đảm nhiệm vị trí thư kí cho Tổng Giám đốc, bây giờ phòng Nhân sự thiếu người nên Tổng Giám đốc mới quyết định bổ nhiệm chị xuống phòng Nhân sự. Chắc chắn em sẽ phải tìm chị Kim Cúc nhờ giúp đỡ nhiều đấy. Còn đây là Ngọc Thuý bằng tuổi em nhưng là trưởng phòng kinh doanh rồi đấy.

- Dạ, em chào các anh chị. Em mới vào nên nhiều việc em chưa biết, rất mong các anh chị giúp đỡ em ạ.

- Em gái của Diệp Anh đây sao? Nhìn cũng xinh đẹp đấy nhỉ? Mà sao tự dưng mọi người lại tập trung hết tại phòng Nhân sự thế này? Không biết có trụ lại được với Tổng Giám đốc Minh Tú không nhỉ? Tiếng nói làm Thuỷ Anh và tất cả văn phòng quay lại.

- Thuỷ Anh à, đây là anh Hoàng Minh, phó Giám đốc quy hoạch và quản lý. Chị gái em, anh Hoàng Minh, chị và Tổng Giám đốc Minh Tú học cùng khoá thời đại học - Tiếng Ngọc Anh nhỏ nhẹ giải thích.

- Vâng! Em chào anh ạ! 

- Diệp Anh chán nhỉ? Có cô em gái xinh đẹp thế này mà chả chịu giới thiệu làm thư kí cho tớ nhỉ? Hoàng Minh nháy mắt với Ngọc Ánh

- Gớm, xung quanh cậu hàng tá em xinh đẹp rồi còn gì nữa. Đây là công ty, còn ngoài đời cậu có ý định ‘tán tỉnh’ em ấy thì chắc không sao. Con gái như bọn tớ chỉ cần người đàn ông chân thành thôi, phải không Thuỷ Anh? -  Ngọc Ánh vừa nói rồi cả phòng cười ồ lên. Thuỷ Anh ngượng ngùng chỉ biết nói vâng rồi cúi đầu im lặng.

Sau màn chào hỏi  mất 20 phút đầu tiên, Thuỷ Anh mới được Ngọc Ánh dẫn sang phòng của Tổng giám đốc. Đúng là một tập đoàn lớn nên phong cách trang trí cũng hoàn toàn sang trọng. Những chậu cây xanh được trang trí dọc lối đi làm cho khung cảnh văn phòng không hề nhàm chán, khô cứng ngược lại rất thân thiện.

Mặt nạ hoàn hảo (phần 1) - 2

Nhìn bề ngoài thì Minh Tú đúng là rất đẹp trai nhưng lạnh lùng. Suốt cuộc nói chuyện vừa rồi Minh Tú chỉ nhìn Thuỷ Anh một lần duy nhất còn lại mắt anh ta chăm chú nhìn đống giấy tờ trên bàn. (Ảnh minh họa)

- Em vào đi! Tổng Giám đốc đang chờ em đấy! -  Ngọc Ánh gõ cửa rồi đẩy nhẹ cánh cửa cho Thuỷ Anh vào!

- Em chào anh. Em là…

- Thôi khỏi giới thiệu. Em gái Diệp Anh đúng không? Hồ sơ của em anh đã đọc qua một lần rồi. Anh cũng bảo với Diệp Anh bảo em mang thêm một bộ hồ sơ cho Phòng Nhân sự, em đã mang chưa?

- Dạ, em đã gửi sáng nay rồi ạ, còn đây lầ bản kế hoạch tháng của em. Anh xem giúp em! Thuỷ Anh chìa bản kế hoạch về phía trước.Minh Tú cầm bản kế hoạch liếc qua một lần.

- Em có đã biết quy tắc làm việc ở đây chưa? Lần sau cần dài thêm chút nữa nhé! Minh Tú vừa nói vừa liếc nhìn chiếc váy Thuỷ Anh đang mặc. Thuỷ Anh nhìn lại mình, cô đã mặc đúng tác phong của nhân viên văn phòng rồi mà, chiếc váy hôm nay không quá ngắn nên trước lời nhận xét của Minh Tú làm Thuỷ Anh lúng túng:

- Dạ! Em ăn mặc đúng tác phong của nhân viên văn phòng rồi mà! Chiếc váy của em dài qua đầu gối, có gì phải ngắn ạ? Thuỷ Anh hỏi lại.

- Tôi đang nói cái bản kế hoạch của em này này. Lần sau cần dài và chi tiết hơn. Kế hoạch tháng chứ có phải là kế hoạch tuần đầu mà chỉ có 2 trang giấy thế này? Mà tôi nói trước, nếu em không hoàn thành công việc ở đây tôi cũng sẽ cho em nghỉ việc như rất nhiều nhân viên khác. Đừng nghĩ em là em gái bạn thân của tôi mà em được ưu ái. Điều này tôi cũng đã nói với Diệp Anh rồi đấy.- Minh Tú vò đầu gãi tai, anh đang nói đến bản kế hoạch mà không hiểu cô bé này nghĩ đi đâu làm anh cũng thấy ngượng ngùng.

- Vâng! - Thuỷ Anh lí nhí trả lời.

- Em là em gái ruột của Diệp Anh mà tính cách khác Diệp Anh quá nhỉ? Với mấy cái báo cáo nhỏ này nếu vào tay chị gái của em chắc cô ấy hoàn thành xuất sắc chỉ trong vài phút.

- Nếu em mà giỏi như chị ý thì em đã xin được một công việc ngon lành rồi, chẳng phải làm thư kí? Thuỷ Anh khẽ lẩm bẩm.

- Em nghĩ nghề thư kí là nghề rẻ mạt hả?

- Dạ không ạ! Em không có ý đó ạ - Thuỷ Anh đỏ mặt trả lời.

- Em có biết để được như ngày này chị gái em đã cố gắng gấp đôi người khác đấy! Em có biết cô ấy vừa đi học, vừa đi làm. Mỗi ngày Diệp Anh chỉ ngủ có 5 tiếng đồng hồ để dồn tâm học ngoại ngữ. Cô ấy dành học bổng toàn phần của trường khi mới là sinh viên thứ 2,rồi tự đi du học tại Mỹ năm thứ ba. Cố gắng nhiều như vậy nên giờ cô ấy mới xuất sắc đến vậy! Mà thôi, trước bàn của em là một đống giấy tờ cần làm đấy. Đấy là bàn làm việc của em, từ ngày mai em sẽ ngồi ở đó. Ngày hôm nay em mới nhận việc nên em hãy mang giấy tờ này đến gặp Kim Cúc, cô ấy sẽ hướng dẫn qua cho em. Tôi đã nói trước với Kim Cúc rồi đấy! Còn giờ tôi phải đi họp với đối tác nước ngoài. Tôi muốn trước 5 giờ chiều trở lại công ty sẽ nhận được bản báo cáo quý của công ty trong 3 tháng để mai còn báo cáo trước cuộc họp cổ đông tập đoàn, kế hoạch chi tiết những cuộc họp trong tháng, bản tổng kết kế hoạch sẽ ra sản phẩm mới. Thế nhé! Đừng để Diệp Anh thất vọng về em! - Minh Tú với chiếc áo bước ra khỏi văn phòng.

Nhìn bề ngoài thì Minh Tú đúng là rất đẹp trai nhưng lạnh lùng. Suốt cuộc nói chuyện vừa rồi Minh Tú chỉ nhìn Thuỷ Anh một lần duy nhất còn lại mắt anh ta chăm chú nhìn đống giấy tờ trên bàn. Thuỷ Anh nhìn lại đống giấy tờ đó, tiện tay cô nhanh chóng bắt tay sắp xếp lại rồi quay lại bàn của mình bắt tay vào làm việc. Mãi gần 11 giờ trưa, Thuỷ Anh mới sắp xếp và phân loại xong đống giấy tờ. Cô vội vàng đem theo sổ sách cần thiết hỏi Kim Cúc. Những ba bản báo cáo, kế hoạch mà Thuỷ Anh cần làm trong buổi chiều nay, nghĩ mà cô thấy oải, nhưng nhớ là chị gái cô đã mất công nhờ vả bạn bè nên Thuỷ Anh phải cố gắng thôi...

(Còn nữa)

Mời các bạn theo dõi phần 2 của Mặt nạ hoàn hảo trên Tình yêu giới tính vào ngày 9/6.

Các phần trước

Mặt nạ hoàn hảo (P2)

Mặt nạ hoàn hảo (P3)

Mặt nạ hoàn hảo (P4)

Mặt nạ hoàn hảo (P5)

Theo Huyền Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình