Chuyên môn: Tiến sĩ, Bác sĩ
Nơi công tác: Trưởng khoa Khám và Tư vấn dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, hiện đang là Trưởng khoa Khám và tư vấn Dinh dưỡng người lớn (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), kiêm Phó khoa Dinh dưỡng Tiết chế (BV Nội tiết Trung ương).
Bác...
Việc các gia đình chuẩn bị đồ ăn sáng tại nhà là rất tốt nhưng cần lưu ý trong khâu chế biến để giữ lại được nguồn dinh dưỡng quý từ thực phẩm, có lợi cho sức khỏe.
Rất nhiều loại bánh kẹo, nước ngọt thậm chí sữa được cho là nguyên nhân khiến trẻ dậy thì sớm, liệu đây có phải là nguyên nhân thực sự?
Trong quá trình ăn uống, việc ăn rau sống hay đồ lạnh là khó tránh khỏi nhưng nhiều người cho rằng ăn như vậy sẽ gây hại cho dạ dày, điều này liệu có chính xác? TS.BS Nguyễn Trọng Hưng -...
Mỗi ngày, trung bình một người Việt tiêu thụ 3.026 Kcalo, tăng gấp rưỡi so với nửa thế kỷ trước. Theo chuyên gia dinh dưỡng, con số này quá “khủng” và đây là tín hiệu đáng lo hơn đáng mừng...
Khi thấy trẻ bị béo phì, nhiều gia đình lên mạng tìm phương pháp giảm cân và áp dụng, việc làm này liệu có phù hợp? TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) sẽ tư vấn về vấn đề...
Trong ngày Tết Đoan Ngọ, mọi người nên sử dụng cơm rượu màu đen hay màu vàng sẽ tốt hơn và ăn bao nhiêu là đủ? TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn về vấn đề này.
Có nhiều nguyên nhân khiến chiều cao người Việt ở áp chót bảng xếp hạng, nhưng để cải thiện điều đó cũng không phải là điều quá khó.
Rất nhiều người thích uống nước dừa, nhất là khi trời nắng nóng, vậy loại nước này có nên dùng thường xuyên? TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) sẽ tư vấn về vấn đề này.
Một số bộ phận của gà được nhiều người ưa chuộng vì là món khoái khẩu, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng không nên ăn bởi có thể sẽ gây hại cho sức khỏe.
Ăn sáng và tập thể dục là hai thói quen lành mạnh nên duy trì mỗi khi thức dậy, tuy nhiên nên ăn trước khi tập hay tập trước khi ăn lại là vấn đề nhiều người còn băn khoăn.
Quả mơ ngoài ngâm làm siro hay ô mai mơ còn nhiều cách chế biến và sử dụng khác trong cuộc sống hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe mà ít người thực hiện.
Dù mật ong rất tốt và có nhiều dinh dưỡng nhưng việc sử dụng riêng loại thực phẩm này thay cho bữa sáng liệu đã thực sự an toàn và hợp lý?
Bánh mì, trứng, sữa là những thực phẩm rất phổ biến, hay được sử dụng trong bữa sáng. Tuy nhiên có một “cặp đôi” các chuyên gia khuyên không nên kết hợp bởi sẽ không tốt cho cơ thể.
Ăn trứng vào buổi sáng là tốt và giúp cung cấp nhiều năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, tuy nhiên ăn sao cho khoa học và hợp lý thì không phải ai cũng biết.
Với rất nhiều người, bữa trưa là bữa ăn chính cung cấp năng lượng nhiều nhất. Tuy nhiên, có những thực phẩm khi sử dụng vào buổi trưa có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm sự tập trung cho...
Theo các chuyên gia, những người ăn kiểu "lấy được" này nếu thực hiện thường xuyên sẽ đối mặt với các nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cân, tạo ra hình ảnh tiêu cực về cơ thể và ăn uống.
Dù cho con ăn rất tốt nhưng vẫn không cải thiện được chiều cao, người mẹ băn khoăn liệu ngoài dinh dưỡng còn có yếu tố nào tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ? TS.BS Nguyễn Trọng...
Việc lựa chọn đồ ăn gì sau Tết để không ngấy, không ngán luôn khiến mọi người đau đầu. Rất nhiều người lựa chọn ăn các loại bún cá, bún ốc nhưng các chuyên gia cho rằng đây chưa phải món ăn...
Mỗi loại thực phẩm đều có vai trò khác nhau với cơ thể, do vậy nếu bổ sung không cân đối sẽ gây nên những hệ lụy đối với sức khỏe.
Dù phở là món ăn truyền thống, được nhiều người yêu thích nhưng khi ăn cần chú ý một số điểm, nếu không có thể gây hệ lụy cho sức khỏe.
Việc bỏ các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, chuyển sang ăn chay liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe? TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Trưởng khoa Khám, tư vấn dinh dưỡng người lớn sẽ có những phân...
Đứa trẻ khóc càng lúc càng lớn khiến Đường Vân đành thỏa hiệp với con trai.