Nếu như nước mía đá khi sử dụng giúp giải nhiệt tốt thì cách làm dưới đây cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi vừa giữ được dinh dưỡng, vừa phòng bệnh.
Thịt gà là món ăn rất phổ biến, không chỉ thơm ngon, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Sáng tạo trong ẩm thực có thể sẽ nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều, tuy nhiên bất kể món ăn nào cũng cần nhìn trên cả khía cạnh dinh dưỡng và sức khỏe trước khi sử dụng.
Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thớt nhựa tạo ra từ 1.500 đến 7.600 hạt vi nhựa, có thể bám vào dao và dính vào thức ăn gây hại đến sức khỏe con người.
Gia đình tôi có thói quen mở nắp hộp thực phẩm rồi cho vào quay trong lò vi sóng, điều này có nên không? (Liên, 35 tuổi, Hà Nội)
Tại bảng xếp hàng này, dâu tây - vốn thường bị đánh giá là "bẩn" nhất - chỉ đứng thứ 5, trong khi đó đứng đầu là loại quả mà mọi người thường không ăn phần vỏ.
Cá hồi là thực phẩm tốt cho cơ thể và nhiều người vẫn thường ăn sống, vậy thói quen này có thực sự tốt? PGS.TS.BS Đỗ Trung Dũng - Trưởng khoa Ký sinh trùng, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn...
Theo các chuyên gia, trứng mua ở siêu thị thì không nên rửa, nhưng mua ở chợ dân sinh, lấy từ gia cầm đẻ tại vườn nhà thì nên làm sạch vỏ trước khi chế biến và bảo quản để loại bỏ vi khuẩn...
Bánh chưng sau Tết thường được bảo quản trong tủ lạnh, liệu điều này có gây ung thư khi ăn? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm, sẽ lý giải điều này và chỉ ra điểm...
Sau khi bị mệt mỏi, đau cơ đùi, người đàn ông vào viện kiểm tra và phát hiện có nhiều loại giun sán ký sinh trong cơ thể.
Là loại rau được ưa chuộng sau Tết, xà lách ngoài tác dụng thanh mát, chống ngán còn chứa kho dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng khi ăn cũng cần lưu ý một điều.
Một nghiên cứu cho thấy gần như tất cả các loại nhựa đều tiềm ẩn các hóa chất độc hại nhưng đôi khi chúng ta lại vô tư sử dụng hằng ngày.
Gia đình tôi gói nhiều bánh chưng dịp Tết, cất ngăn mát tủ lạnh định để đến rằm tháng Giêng, liệu lúc đó có ăn được không? (Huyền, 31 tuổi).
Sau những ngày Tết liên tục ăn nhiều món giàu đạm, đường và chất béo khiến vị giác “đình công”, làm sao để có chế độ ăn giải ngấy, giúp thanh lọc và có lợi cho sức khỏe?
Trong ngày Tết, nhiều gia đình có thói quen trữ đông thực phẩm, vậy khi khách đến bất ngờ có nên rã đông bằng nước nóng? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm sẽ giải...
Mặc dù nhiều người trẻ đang săn lùng và thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài trước quán để được ăn món này, các chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng lại cảnh báo nên hạn chế ăn vì một số lý do.
Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, cá chép còn là con vật gắn liền với truyền thuyết vượt vũ môn hóa rồng, vì thế chúng được dâng cúng trong ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp). Vậy những...
Trong dịp Tết, để chống ngán khi ăn quá nhiều đồ giàu đạm và chất béo, nhiều gia đình thường ăn kèm dưa muối mà không biết rằng tiêu thụ quá nhiều món này có thể gây hại cho sức khỏe.
Là loại hạt phổ biến, có nhiều tác dụng với cơ thể, nhất là cho tim mạch, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo nên ăn có kiểm soát để tránh tăng cân sau Tết.
Ba ngày trước khi đi viện, người đàn ông mổ lợn, làm món tiết canh ăn liên hoan cùng bạn bè. Sau đó, ông thấy đau mỏi người, sốt cao rét run, đi ngoài phân lỏng 2 lần, chân tay tím tái…
Có nhiều món khi ăn trong những ngày lạnh giá rất ngon miệng, nhưng nếu không chú ý lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến thì món ăn dễ biến thành “thuốc độc” gây hại cho sức khỏe.
Nếu tôi nghỉ việc, ở nhà chăm con, chồng hứa đưa tiền đủ chi tiêu mỗi tháng. Còn nếu vẫn cố đi làm, chồng bắt tôi tự lo mọi khoản.
Tài trợ | Tin tức sức khoẻ