Làm sao để săn được "rồng vàng" nhanh nhất? Chồng uống lá thuốc, vợ canh ngày rụng trứng thì có dễ thành công?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 19/03/2024 16:50 PM (GMT+7)

Hiện rất nhiều người muốn nhanh chóng mang thai để kịp có "bé rồng" trong năm nay. Vậy cách nào để "săn rồng vàng" nhanh nhất và canh ngày rụng trứng liệu có thành công? Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung sẽ tư vấn về vấn đề này.

Thu Huyền (Hà Nội) (trinhthuhuyen***@gmail.com)

Chào bác sĩ,

Cháu sinh năm 1996 và đã có một bé gái 4 tuổi. Cháu dự định năm nay sẽ sinh thêm một bé nữa, con nào cũng vui nhưng nếu là bé trai cho "có nếp có tẻ" thì càng tốt. Thế nhưng hai vợ chồng thả từ đầu năm dương lịch đến giờ vẫn chưa thấy có tin vui.

Cháu xem trên mạng thấy bảo là phải canh ngày rụng trứng, rồi cho chồng uống các loại bài thuốc từ lá cây để đẻ được con trai… Hiện cháu rất phân vân, không biết có nên áp dụng theo không? Theo bác sĩ có phương pháp nào để săn được rồng nhanh nhất không ạ? Vì cháu rất muốn sinh con trong năm nay.

Làm sao để săn được amp;#34;rồng vàngamp;#34; nhanh nhất? Chồng uống lá thuốc, vợ canh ngày rụng trứng thì có dễ thành công? - 1
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung

Trước hết, vợ chồng bạn còn trẻ chưa đến 30 tuổi và mới thả để có thai được 3 tháng nên hãy bình tĩnh, không nên quá áp lực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Trường hợp sau 6 tháng, đến 1 năm thả chưa có thai, bạn hãy đi khám vô sinh, hiếm muộn để kiểm tra, vì hiện nay tình trạng vô sinh thứ phát (đã có con sau đó vô sinh) không phải là hiếm gặp.

Nếu bạn muốn có con trong năm nay và câu hỏi phương pháp nào để có nhanh nhất thì câu trả lời là can thiệp bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhất lên đến 95%. Tuy nhiên, việc chỉ định phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, hơn nữa không phải trường hợp nào cũng có chỉ định. Thậm chí, có người muốn có con, được chỉ định nhưng vẫn có % thất bại nhất định. Do vậy, đây chỉ là phương pháp có tỉ lệ thành công cao, chứ không phải đạt 100%.

Một vấn đề cần đặc biệt lưu ý, đó là tuyệt đối không thực hiện biện pháp can thiệp này để lựa chọn giới tính thai nhi, đây là hành vi vi phạm pháp luật tại Việt Nam. Trong khi việc làm chui hay ra nước ngoài thì độ rủi do và chi phí quá lớn. Với trường hợp của bạn, tốt nhất hãy thư thái chờ đợi, không được trong năm nay, thì sang năm chứ không nên phải đánh đổi như vậy.

Làm sao để săn được amp;#34;rồng vàngamp;#34; nhanh nhất? Chồng uống lá thuốc, vợ canh ngày rụng trứng thì có dễ thành công? - 2

Việc có con nên để hữu duyên, trừ trường hợp được chẩn đoán bị vô sinh hiếm muộn. Ảnh minh họa. 

Về việc uống thuốc gia truyền, bài thuốc từ lá cây để sinh con trai, theo tôi là không đáng tin cậy, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Tất cả các bài thuốc trên mạng chỉ là đồn thổi, vì thế các cặp vợ chồng không nên quá sốt ruột khiến “tiền mất, tật mang”, để đến khi con thì chẳng thấy nhưng lại suy thận, hỏng gan...

Ngoài ra, cũng cần đề phòng trước những bài thuốc bổ thận, tráng dương ở trên mạng. Bởi tại Việt Nam bất kể cây, con gì cũng có thể làm ngâm để làm thuốc và gắn mác gia truyền. Tôi phải khẳng định rằng, không có bài thuốc nào có thể giúp sinh được con trai.

Cuối cùng việc bạn tính ngày rụng trứng để thụ thai, điều này cũng có cơ sở khoa học, vì đã có một số nghiên cứu thực hiện. Điển hình như nghiên cứu của một nhà khoa học người Ba Lan chỉ ra rằng, nếu quan hệ vào đúng chu kỳ ngày rụng trứng thì tỉ lệ có thai có thể đạt tới 76%. Tuy nhiên, đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ và con số 76% cũng không có ý nghĩa nhiều, vì vẫn còn hơn 20% là không theo ý muốn. Bất kể ai cũng có thể rơi vào con số 20% đó.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Mẹ vuột cơ hội có rồng vàng vì một sai lầm, bác sĩ chỉ ra 2 điều mẹ cần biết dù sinh con năm nào
Hiện rất nhiều chị em sốt sắng tìm cách để sớm có bầu và sinh con năm Giáp Thìn 2024. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của bác sĩ sản khoa, việc cố để mang...

Sinh con năm 2024

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con năm 2024