Dù không cần đến thịt nhưng món xào kết hợp 2 loại rau này vô cùng thơm ngon, đậm đà, trôi cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 1 cái bắp cải nhỏ, 10g nấm đông cô khô (nấm hương khô), đầu trắng hành lá hoặc hành khô, ớt khô (nếu ăn được cay), tỏi, muối, dầu hào, giấm, gừng vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Nấm đông cô rửa với nước lạnh rồi cho vào nước ấm 30 độ C ngâm cho đến khi nở mềm. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bóc lá bắp cải, ngâm nước vài phút, rửa sạch, để ráo nước. Dùng tay xé lá bắp cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi băm nhỏ, ớt khô xắt miếng, phần đầu trắng hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
Bước 2: Xào nấm
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho ớt, tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô đã ngâm nở, thêm chút muối vào xào đều, thêm ít nước đun vài phút cho nấm mềm ngon, thơm nức.
Bước 3: Xào rau nấm
Lúc này cho bắp cải vào xào ở lửa lớn cho đến khi bắp cải hơi mềm thì nêm một chút muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dấm cho vừa ăn.
Tiếp tục xào trên lửa lớn trong nửa phút rồi tắt bếp và dọn ra đĩa.
Món bắp cải xào nấm hương kiểu này vừa đơn giản, lại nhanh gọn, tổng thời gian xào nấu chỉ 10 phút mà vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Món này ăn với cơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!