Mỗi cách chế biến thịt đều mang lại cho bữa cơm hương vị thơm ngon, hấp dẫn riêng đảm bảo ai thưởng thức cũng hài lòng.
Thịt rang riềng
Nguyên liệu:
- 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 bát nhỏ riềng xay
- 1 củ hành, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính
Để có món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon, trôi cơm, chị em hãy xem tại đây.
Thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 3 của sả, 1 của tỏi, 1 củ gừng, 5 bông hồi khô, 1 của hành khô
- 1 gói bột ngũ vị, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, chanh ớt và rau gia vị ăn kèm
Tham khảo cách làm tại đây.
Thịt ba chỉ kho quế
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 30g đường; 30g hành lá; 30g gừng thái lát; 8g hạt tiêu trắng; 9g hoa hồi; 3g quế; 45ml rượu vang; 50ml xì dầu; 500ml nước; 20ml hỗn hợp tinh bột ngô với nước
Xem tại đây để biết cách làm món thịt ba chỉ kho quế!
Tôm thịt rim sa tế
Chuẩn bị:
- 500gr tôm tươi
- 400gr thịt lợn nhiều mỡ
- 2 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chín
Xem cách làm tại đây nhé chị em!