Ngoài ăn trực tiếp, dưa cải chua còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và trôi cơm vô cùng.
Cá chép om dưa
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)- Dưa muối chua- Cà chua, dấm bỗng- Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá chép om dưa.
Lòng non xào dưa chua
Nguyên liệu:
- 200gr lòng non
- 1 bát con dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi băm, gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lòng non xào dưa chua.
Bao tử cá ba sa xào dưa cải
Nguyên liệu:
- Bao tử cá ba sa: 250gr
- Dưa cải chua: 500gr
- Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bao tử cá ba sao xào dưa cải.
Mực xào dưa chua
Nguyên liệu:
- Mực: 500gr
- Dưa chua, tỏi, hành khô, gừng
- Hành hoa, thì là
- Gia vị, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mực xào dưa chua.
Ba chỉ xào dưa cải chua
Nguyên liệu:
- 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh ớt băm; 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ xào dưa cải chua.