Bánh rán nhân cà ri kiểu Nhật thơm ngon, lạ miệng chắc chắn ai ăn rồi cũng phải mê.
Bánh rán nhân cà ri kiểu Nhật với vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm kết hợp cùng phần nhân đậm đà, thơm phức sẽ dễ dàng thỏa mãn khẩu vị của cả gia đình. Cách làm lại siêu đơn giản.
Nguyên liệu: (Chuẩn bị cho 4 người ăn)
- Bột làm bánh (mua sẵn trong siêu thị): 1 gói 200g
- Men khô: 3g
- Bơ lạt: 20g
- Thịt bò (hoặc thịt lợn) xay: 280g
- Hành tây: 50g
- Miếng cà ri cô đặc Nhật Bản: 1,5 miếng
- Sữa: 80g
- Nước: 60g
- Đường: 20g
- Rượu: 1 thìa canh
- Bột chiên xù: 1 gói
Nguyên liệu làm món bánh rán nhân cà ri kiểu Nhật.
Cách làm bánh rán nhân cari kiểu Nhật:
Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh
- Cho bột mì, men khô, đường, bơ lạt vào trộn đều, thêm nước và bắt đầu nhào bột.
- Nhào kĩ đến khi bột mịn, không dính tay rồi để sang một bên cho bột nở ra. Lúc này bạn có thể chuyển sang chuẩn bị phần nhân.
Bước 2: Xào nhân
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu và cho hành tây vào xào nhanh trên lửa to.
- Khi hành tây chín, cho thịt xay vào xào chung, nêm thêm rượu, đường và cà ri. Xào khoảng 8-10 phút là thịt chín, màu đẹp mà không quá khô.
- Chia thịt thành 8 phần, đeo găng tay túi bóng và nắm thịt thành những viên tròn đều nhau.
Bước 3: Cho nhân vào vỏ bánh
- Khi bạn thấy bột nở lớn hơn so với lúc đầu khoảng 1,5 - 2 lần là dùng được. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, lăn thành những viên bột nhỏ hình cầu.
- Làm dẹt viên bột thành vỏ bánh hình tròn với độ dày vừa phải, cho nhân vào gói lại thành những chiếc bánh xinh xắn hình bầu dục.
Bước 4: Chiên bánh
- Thoa một ít nước lên bánh và lăn qua bột chiên xù.
- Để bánh lên men lần 2, đến khi bánh nở to gấp đôi so với trước khi lăn bột thì đem chiên trong chảo ngập dầu. Lưu ý điều chỉnh lửa và vớt bột thừa sao cho lớp vỏ bánh vàng đều và đẹp.
Và thành quả nhận được sẽ chính là những chiếc bánh rán nóng hổi, đẹp mắt. Đặc biệt, chỉ cần cắt đôi là phần nhân thơm ngon, quyến rũ sẽ hiện ra.
Bánh rán nhân cà ri kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi.