Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh!

Lam Anh - Ngày 13/11/2023 06:00 AM (GMT+7)

Bò hầm kim chi phù hợp cho những ai đam mê các món ăn ấm nóng lại có chút cay cay vào ngày đông lạnh.

Nguyên liệu:

- 200g ba chỉ bò, 200g nấm kim châm, 300g đậu phụ, 200g kim chi (ai thích ăn nhiều thì tăng thêm), 1 nhành hành lá, 1 củ hành tây tím, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường trắng, nước vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng mỏng. Tỏi băm nhỏ.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 2

Bước 2: Xào nguyên liệu

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi, hành tây vào xào thơm.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 3

Thêm kim chi cải thảo vào. Đảo đều.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 4

Sau đó thêm một muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào. Thêm 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường, đảo đều.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 5

Bước 3: Hầm

Thêm lượng nước thích hợp sao cho ngập nguyên liệu, đun sôi.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 6

Thêm nấm kim châm, đậu phụ và ba chỉ bò.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 7

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 8

Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 3-5 phút cho đến khi thịt bò chín.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 9

Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức.

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh! - 10

Bò hầm kim chi vừa đơn giản, dễ nấu, thơm nức, cay cay vô cùng thích hợp để thưởng thức trong mùa đông này!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc đảm bảo hợp với khẩu vị người Việt. Cùng tìm hiểu công thức làm kim chi ngay sau đây nhé.

Cách làm kim chi Hàn Quốc

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày