Bò hầm kim chi phù hợp cho những ai đam mê các món ăn ấm nóng lại có chút cay cay vào ngày đông lạnh.
Nguyên liệu:
- 200g ba chỉ bò, 200g nấm kim châm, 300g đậu phụ, 200g kim chi (ai thích ăn nhiều thì tăng thêm), 1 nhành hành lá, 1 củ hành tây tím, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường trắng, nước vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng mỏng. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi, hành tây vào xào thơm.
Thêm kim chi cải thảo vào. Đảo đều.
Sau đó thêm một muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào. Thêm 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường, đảo đều.
Bước 3: Hầm
Thêm lượng nước thích hợp sao cho ngập nguyên liệu, đun sôi.
Thêm nấm kim châm, đậu phụ và ba chỉ bò.
Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 3-5 phút cho đến khi thịt bò chín.
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức.
Bò hầm kim chi vừa đơn giản, dễ nấu, thơm nức, cay cay vô cùng thích hợp để thưởng thức trong mùa đông này!
Chúc các bạn thành công!