Advertisement

Cá chim chiên nước tương đậm đà, trôi cơm

Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến, làm món cá chim chiên nước tương để cả nhà thưởng thức nhé!

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá chim
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- Vài nhánh tỏi băm
- 1 quả ớt
- 1-2 cây sả
- Nước tương (xì dầu), đường, bột nêm, tiêu, nước tương đậm đặc (xì dầu đậm đặc), xíu muối
- Dầu ăn để chiên.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHIM CHIÊN NƯỚC TƯƠNG

Bước 1: Hành lá rửa sạch thái khúc, gừng gọt vỏ thái sợi, sả thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Bước 2: Cá chim làm sạch rồi thấm khô nước, cho chảo lên bếp đun nóng mới cho 2 thìa dầu ăn vào. Đun nóng dầu sau đó cho cá chim vào chiên chín vàng 2 mặt thì vớt cá ra đĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu, nếu còn nhiều dầu thì không thêm dầu nhé, dầu nóng thì cho tỏi, sả, gừng vào phi thơm sau đó cho ớt và 1/2 bát nước vào đun sôi làm nước sốt.

Bước 4: Nêm nước tương, nước tương đậm đặc, đường, xíu muối, bột nêm sao cho vừa ăn. Sau đó cho cá chim đã chiên vàng vào, rưới đều nước sốt lên cá cho thấm đều gia vị, cho hành hoa, tiêu, rim thêm 1-2 phút là tắt bếp.

Xúc cá chim chiên nước tương ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá chim chiên nước tương đậm đà!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement