Món bánh hỏi heo quay có thể dùng để làm ăn trưa, tối hoặc dành thưởng thức vào dịp cuối tuần đều thích hợp.
Bánh hỏi heo quay là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì có phần bánh hỏi mềm, thanh mát, phần heo quay thơm ngon, bì giòn giòn ăn cũng các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bánh hỏi heo quay. Dưới đây là cách làm bánh hỏi heo quay của chị Thanh Huệ (TP HCM) các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi rút sườn.
- Bánh hỏi.
- Hành tím, tỏi, ớt, hành lá, rau sống, dưa leo, củ cải, cà rốt, đậu phộng, giá đỗ, chanh.
- Gia vị: Đường, dầu ăn, nước mắm, muối hạt.
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch với muối và dấm, để ráo. Dùng dụng cụ đâm thành các lỗ nhỏ trên bì heo.
- Dùng giấy bạc lót phần thịt và phủ lớp muối hạt lên bề mặt bì.
Cho vào nồi chiên hơi nước, set nhiệt 200 độ thời gian 30 phút, sau đó gạt hết lớp muối và set nhiệt 200 độ thời gian 20 phút là miếng thịt heo quay giòn bì vàng ươm giòn tan.
- Hành lá, rau sống, dưa leo, giá đỗ rửa sạch để ráo. Hành lá cắt nhuyễn, hành tím thái mỏng phi vàng, dầu sôi đổ vào bát hành lá thành bát mỡ hành. Dưa leo thái miếng vừa ăn xếp vào mẹt. Rau sống và giá đỗ cho ra đĩa.
- Củ cải, cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, cho dấm, đường, muối vào ngâm 15 phút và vắt nước. Có đồ chua ăn kèm bớt ngán.
- Bánh hỏi ho vào nồi chiên hơi nước hấp 5 phút cho bánh nóng. Rải từng bánh lên mẹt có lót lá chuối, thêm mỡ hành cuốn lại xếp vào mẹt.
Pha nước chấm chua ngọt với nước mắm, nước lọc, đường, chanh, tỏi và ớt băm nhỏ. Nếm thấy vừa miệng là được. Thêm đồ chua cà rốt củ cải là nước chấm ngon hết sẩy.
Lần lượt xếp bánh hỏi, heo quay vào mẹt, rắc topping đậu phộng, ăn kèm nước mắm chua ngọt cùng rau sống.
Chúc các bạn thành công!