Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có gia vị bột nêm tự làm từ thịt heo để nấu ăn rồi.
Nguyên liệu:
- 700 gr thịt nạc heo
- 100 gr muối; 60 gr đường; 2 củ hành tím thái lát dày; 4 tép tỏi; 4 khúc phần trắng hành lá đập dập; 1 miếng gừng thái lát; 3 muỗng canh nước mắm
Tham khảo cách làm bột nêm từ thịt heo dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái lát, cho vào đĩa cùng hành tím, tỏi, hành lá, gừng và nước mắm. Hấp 20 phút cho thịt chín.
Sau đó cho thịt, hành và tỏi vào khay lót giấy bạc nướng 20 phút trong lò nướng ở nhiệt đột 180 độ C.
Bước 2: Cho thịt đã sấy cùng hành tỏi vào máy xay nhuyễn.
Khi đã xay thịt nhuyễn thì cho vào khay lại tiếp tục cho vào lò nướng, sấy 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước 3: Qua 20 phút bạn sẽ thấy thịt vẫn chưa khô ráo. Cho vào máy xay tiếp 1 lần nữa cùng đường và muối. Xay xong đợt này bạn cần phải sấy trong lò nướng thêm 20 phút nữa cho bột nêm khô ráo, rồi rây bột nêm cho mịn là được.
Lưu ý, để bảo quản bột nêm từ thịt heo lâu, bạn cần phải sấy khô.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bột nêm từ thịt heo!