Đùi gà chín mềm, thơm mùi tỏi, đảm bảo trẻ con và người già đều rất thích!
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa bột tiêu đen, 1 thìa mật ong.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để thịt gà dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp đùi gà
Cho đùi gà vào bát, thêm tỏi băm, nước tương, rượu nấu ăn, hắc xì dầu, tiêu đen, mật ong, sau đó trộn đều tất cả.
Ướp đùi gà trong 2 tiếng.
Bước 3: Rim tỏi
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho đùi gà vào chiên ở lửa nhỏ.
Chiên cho đến khi đùi gà sém vàng các mặt.
Lúc này, đổ nước ướp đùi gà vào, thêm nửa bát ăn cơm nước. Đun sôi ở lửa lớn rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa, rim cho đến khi đùi gà chín tới.
Khi đùi gà rim tỏi chín, bật to lửa để nước sốt cạn sệt lại là xong.
Tắt bếp, cho đùi gà rim tỏi ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Đùi gà chín mềm, thơm mùi tỏi, đảm bảo trẻ con và người già đều rất thích!
Chúc các bạn thành công!