Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông

Minh Ngọc - Ngày 25/01/2024 19:00 PM (GMT+7)

Đùi gà chín mềm, thơm mùi tỏi, đảm bảo trẻ con và người già đều rất thích!

Nguyên liệu:

- 6 cái đùi gà, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa bột tiêu đen, 1 thìa mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để thịt gà dễ ngấm gia vị hơn.

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 1

Bước 2: Ướp đùi gà

Cho đùi gà vào bát, thêm tỏi băm, nước tương, rượu nấu ăn, hắc xì dầu, tiêu đen, mật ong, sau đó trộn đều tất cả.

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 2

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 3

Ướp đùi gà trong 2 tiếng.

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 4

Bước 3: Rim tỏi

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho đùi gà vào chiên ở lửa nhỏ.

Chiên cho đến khi đùi gà sém vàng các mặt.

Lúc này, đổ nước ướp đùi gà vào, thêm nửa bát ăn cơm nước. Đun sôi ở lửa lớn rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa, rim cho đến khi đùi gà chín tới.

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 5

Khi đùi gà rim tỏi chín, bật to lửa để nước sốt cạn sệt lại là xong.

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 6

Tắt bếp, cho đùi gà rim tỏi ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 7

Đùi gà chín mềm, thơm mùi tỏi, đảm bảo trẻ con và người già đều rất thích!

Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn tẩm bột chiên đơn giản, thơm nức mà ngon miệng cho ngày lạnh
Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày