Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo ngon, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 10g muối, 10g đường, 5g bột tiêu đen, 3 muỗng canh tinh bột ngô, 1 nắm rau mùi sắt nhỏ.
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, để ráo.
- Thêm vào bát sườn 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Thêm tỏi băm, một ít muối, đường trắng và tiêu đen vào. Thêm bột bắp, trộn đều tất cả, ướp sườn trong 1 giờ.
- Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng đến 60%, cho sườn vào chiên trong 12-15 phút. Trong quá trình chiên, nhớ lật thường xuyên để sườn chín vàng đều.
- Hết thời gian, bật lửa lớn, chiên trong 1 phút và lật liên tục để sườn vàng giòn bên ngoài mặt. Rắc ít rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!
Chúc các bạn thành công!