Cách làm sườn tẩm bột chiên đơn giản, thơm nức mà ngon miệng cho ngày lạnh

Lam Anh - Ngày 23/01/2024 06:00 AM (GMT+7)

Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!

Nguyên liệu:

- 500g sườn heo ngon, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 10g muối, 10g đường, 5g bột tiêu đen, 3 muỗng canh tinh bột ngô, 1 nắm rau mùi sắt nhỏ.

Cách làm sườn tẩm bột chiên đơn giản, thơm nức mà ngon miệng cho ngày lạnh - 1

Cách làm:

- Sườn heo rửa sạch, để ráo. 

Cách làm sườn tẩm bột chiên đơn giản, thơm nức mà ngon miệng cho ngày lạnh - 2

- Thêm vào bát sườn 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu  nấu ăn. Thêm tỏi băm, một ít muối, đường trắng và tiêu đen vào. Thêm bột bắp, trộn đều tất cả, ướp sườn trong 1 giờ.

- Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng đến 60%, cho sườn vào chiên trong 12-15 phút. Trong quá trình chiên, nhớ lật thường xuyên để sườn chín vàng đều.

Cách làm sườn tẩm bột chiên đơn giản, thơm nức mà ngon miệng cho ngày lạnh - 3

- Hết thời gian, bật lửa lớn, chiên trong 1 phút và lật liên tục để sườn vàng giòn bên ngoài mặt. Rắc ít rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.

- Sườn chiên kiểu này thơm nức, giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, ăn với cơm quá hợp!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày