Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè

Ngày 15/05/2016 10:00 AM (GMT+7)

Với món canh cua mùng tơi thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát này, đảm bảo bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 200g cua đồng

- Một mớ mồng tơi

- Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Tham khảo cách nấu canh cua mùng tơi dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối. Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ.

Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây lấy đủ lượng nước vừa ăn.

Bước 3: Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Bước 4: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh để gạch cua đóng tảng.

Bước 5: Khi canh sôi cho rau mồng tơi vào đun đến khi rau chín. Lưu ý thả rau nhẹ nhàng để gạch không bị vỡ vụn, mất ngon.

Bước 6: Tắt bếp, nêm bột ngọt vừa miệng rồi chút canh ra bát. Canh cua mồng tơi ăn kèm cà pháo chấm mắm ớt cay cay là ngon nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh cua mùng tơi!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè
Tin hay đừng bỏ lỡ