Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè

Ngày 15/05/2016 10:00 AM (GMT+7)

Với món canh cua mùng tơi thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát này, đảm bảo bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 200g cua đồng

- Một mớ mồng tơi

- Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Tham khảo cách nấu canh cua mùng tơi dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối. Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ.

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 1

Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây lấy đủ lượng nước vừa ăn.

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 2

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 3

Bước 3: Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 4

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 5

Bước 4: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh để gạch cua đóng tảng.

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 6

Bước 5: Khi canh sôi cho rau mồng tơi vào đun đến khi rau chín. Lưu ý thả rau nhẹ nhàng để gạch không bị vỡ vụn, mất ngon.

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 7

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 8

Bước 6: Tắt bếp, nêm bột ngọt vừa miệng rồi chút canh ra bát. Canh cua mồng tơi ăn kèm cà pháo chấm mắm ớt cay cay là ngon nhất.

Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh cua mùng tơi!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon