Nếu đã là tín đồ của cánh gà Coca thì không thể bỏ qua món ăn này!
Cánh gà Coca đã quá quen thuộc, với màu sắc tuyệt vời và hương vị đặc trưng khiến bao người mê đắm. Nhưng với những người là tín đồ của món ăn này thì dường như cánh gà vẫn còn hơi nhỏ. Vậy sao chúng ta không thử "chơi lớn" làm hẳn đùi gà Coca ăn cho đã nghiền!
Nguyên liệu:
20 đùi gà
2 miếng đường phèn
1 chai Coca cola
1 chai xì dầu
2 thìa nước sốt hàu
2 thìa muối
1 thìa gừng băm
2 thìa hạt tiêu
Rượu, tỏi, hoa hồi và hành
Cách làm:
1. Ngâm đùi gà trong nước sạch. Ngâm tới khi đùi gà ra hết tiết, trong thời gian ấy thay nước vài lần.
2. Cho đùi gà vào luộc, thêm 2 lát gừng, 2 thìa rượu, đun lửa to cho sôi rồi hớt bọt. Khi vớt đùi gà ra thì rửa lại với nước sạch.
3. Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn rồi cho thịt gà vào xào tới khi lên màu.
4. Sau đó thêm gừng, tỏi, hạt tiêu và hoa hồi vào xào cùng.
5. Tiếp tục thêm xì dầu, dầu hào, muối vào xào.
6. Cuối cùng, đổ thêm một chai Coca cola. Sau đó đặt hành vào, đun lửa to cho sôi bùng lên rồi vặn lại lửa nhỏ để om thịt gà.
7. Đun đến khi gà hơi xém cạnh, nước trong chảo khô cạn là được.
8. Vậy là món đùi gà Coca đã hoàn thành!
Chúc các bạn thành công!