Với cách nấu này, chè chuối có vị thanh, dẻo dai bên ngoài, mềm ngọt bên trong, vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3-5 quả chuối chín
- 1 miếng đường thốt nốt
- 3 thìa lạc rang
- 2 thìa dừa khô hoặc tươi
- 2 thìa nhỏ bột năng (bột đao) và 1 lít nước.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI BỌC BỘT LỌC
Bước 1: Đường thốt nốt thái mỏng, sau đó cho vào nồi có 1 lít nước và đun cho sôi và đường hòa tan cùng nước.
Bước 2: Sau đó cho bột năng (đao) hòa cùng một chút nước ấm vào trong âu.
Bước 3: Chuối bóc vỏ, thái thành từng khúc và sau đó nhúng chuối vào âu có bột năng, như vậy bột năng sẽ bọc quanh miếng chuối khi cho vào nồi nước chè sôi tạo thành lớp vỏ bọc phía ngoài miếng chuối. Đến khi ăn có cảm giác dẻo dai bên ngoài và mềm ngọt bên trong.
Bước 4: Đun sôi khoảng 10-15 phút là bạn sẽ có món chè chuối thơm ngon rồi.
Múc chè chuối ra bát, sau đó rắc lạc và dừa lên và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng với cách nấu chè chuối ngọt thanh, thơm mát!