Đã gọi là tỏi đen thì phải nấu đen được như người mẹ này mới không ai dám nghi ngờ hay phản bác nữa.
Xem thêm cách làm 3 loại thạch hot nhất 2018
Nồi tỏi bị cháy thành than vừa mới xuất hiện hai ngày gần đây đã khiến các tín đồ tỏi đen đứng ngồi không yên. Có người còn lầm tưởng đó là hột mít vùi tro, cũng có người tưởng là củ ấu.
Tỏi đen nhà người ta dai dai dẻo dẻo như mứt, tỏi nhà này thì ngược đời, vừa giòn lại còn đen đậm hơn mới chịu.
Người đăng tải những hình ảnh này cũng chính là con gái của tác giả làm nên nồi tỏi đen không thể đen hơn này. Cô gái chia sẻ: “Mẹ em làm tỏi đen đấy mấy anh chị ạ. Mẹ bảo do nồi hư, nóng quá nên cháy mà không biết có phải không nữa. Nói chung là thành than luôn rồi.Có ai có bí quyết làm món này chỉ em với ạ, chứ tỏi cô đơn đắt lắm mà mẹ em làm như này có mà sạt nghiệp nhà em.”
Có lẽ người mẹ này chỉ mới nghe về những công dụng tuyệt vời của tỏi đen, rồi cứ thế cho tỏi vào nồi nấu mà quên mất rằng, tỏi đen chẳng dễ nấu vậy đâu.
Không những mất ký tỏi cô đơn mà hỏng luôn cả nồi nấu tỏi.
Trong khi cô gái đang cảm thấy lo lắng cho kinh tế nhà mình nếu cứ tình hình này tiếp diễn thì cư dân mạng lại được dịp trổ tài khả năng sáng tác tên cho món ăn. Nào là tỏi đen huyền bí, tỏi hầm bóng đêm, tỏi cô đơn chết cháy, tỏi đi nắng, tỏi chủng tộc châu phi...
Cũng có các "chuyên gia" thì mải miết đi tìm nguyên nhân dẫn đến nồi tỏi trị giá cả triệu bạc thành ra thế này.
"Cái này chắc là thiếu giấy bạc rồi."
"Nấu bằng nồi cơm điện phải để chế độ ủ ấm (warm) chứ cái này chắc là để chế độ nấu (cook) rồi."
"Làm bằng nồi cơm điện thì phải ủ bằng giấy bạc, mà phải mở ra đảo và thay giấy bạc nữa, để như thế này không cháy thì mới lạ."
Và cũng có nhiều người tranh thủ khoe tác phẩm tỏi đen mà mẹ mình đã cất công thực hiện.
Cái này mới đúng là tỏi đen trong "truyền thuyết".
Hai mẹ con bạn N.M.N cũng hì hục mãi mới được mẻ tỏi đen như này.
Dù chưa chuẩn lắm nhưng ít ra vẫn còn ăn được, không bị cháy thành tro.
Bạn N.T khoe tỏi đen mọc giấy bạc nấu bằng nồi cơm điện, ủ từ 15/6.