Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng

Ngày 11/11/2019 15:59 PM (GMT+7)

Nấu mì tôm cùng 3 loại nguyên liệu sau đây, sẽ tăng cường chất dinh dưỡng cũng như khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều, thậm chí còn chẳng khác gì ăn mỹ thực đâu nhé!

Mì tôm là một loại đồ ăn vô cùng thuận tiện, được đông đảo mọi người yêu thích và sử dụng. Thậm chí, nhiều người còn chọn mì tôm là món ăn cho bữa sáng của mình. 

Tuy nhiên, bản thân mì tôm không có nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, chỉ ăn một mình mì tôm bữa này qua bữa khác sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nấu mì tôm cùng 3 loại nguyên liệu sau đây, sẽ tăng cường chất dinh dưỡng cũng như khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều, thậm chí còn chẳng khác gì ăn mỹ thực đâu nhé!

Trứng

Trứng giúp bạn thêm chắc bụng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trứng và mì tôm chính là sự kết hợp hoàn hảo, cho một bữa ăn vừa có hương vị, vừa đảm bảo chất lượng.

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng - 1

Nguyên liệu: Mì tôm, trứng, hành lá, giò chả tùy thích.

Cách làm: Đun sôi nước trong nồi, cho mì vào nấu trong 2 phút, thêm gói gia vị vào khuấy đều và nấu trong 30 giây nữa. Tắt bếp. Đổ trứng vào nồi, lấy một chút mì phủ lên trên để trần trứng. Sau 1 phút, cẩn thận trút mì ra bát, thêm hành lá, chả giò lên trên rồi thưởng thức. Nếu là trứng luộc sẵn thì cắt đôi quả trứng rồi bày lên bát mì ở công đoạn sau cùng.

Xúc xích 

Đây là loại thực phẩm mọi người thường trộn lẫn với mì tôm. Thêm một cây xúc xích vào mì tôm, hương vị đĩa/ bát mì lập tức thay đổi, chắc chắn sẽ tuyệt ngon đấy!

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng - 2

Nguyên liệu: 1 gói mì tôm, 1 quả cà chua, 1 cái xúc xích, 1-2 cây cải chíp rửa sạch, rau thơm tùy ý thích.

Cách làm: Cà chua cắt nhỏ cho vào nồi xào với chút gia vị ở trong gói mì tôm cho cà chua nhừ. Sau đó đổ nước vào, lượng nước cân đối để cho đủ với nước của 1 tô mì, đun sôi. Khi nước sôi trở lại bạn cho mì tôm, xúc xích cắt chéo, rau cải chíp vào nấu mì trong khoảng 2-3 phút. Múc mì tôm đã nấu ra tô, rắc thêm chút rau thơm lên trên và thưởng thức thôi. 

Chả cá

Chả cá có vị tanh mà thơm lừng của cá, khi ăn kèm mì tôm bạn sẽ có cảm giác như đang ăn hải sản vậy. Mì tôm và chả cá, quả thực rất dễ hớp hồn người thưởng thức nó!

Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng - 3

Nguyên liệu: Mì tôm, chả cá, hành lá, rau thơm, rau xanh như súp lơ hoặc cải chíp theo sở thích người nấu.

Cách làm: Đun sôi nước tron nồi, cho chả cá vào đun thêm vài phút. Sau đó cho rau xanh và mì vào, đợi nước sôi tầm 30 giây thì tắt bếp, bắc xuống rắc hành, thêm rau thơm.

Mì tôm nhà người ta và của chồng Phan Như Thảo nấu cho vợ sao khác một trời một vực!
Bát mì tôm nhà Phan Như Thảo khiến ai nấy thắc mắc rằng nhìn mãi không thấy... cọng mì đâu.
Hải Đường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày