Advertisement

Cua đồng rang muối giòn tan ngày hè

Thưởng thức món cua đồng rang muối vừa giòn giòn lại thơm phức, chấm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 400g
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 2 củ
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Hành, rau răm

PHẦN 2: CÁCH LÀM CUA RANG MUỐI

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, tách mai, bóc yếm, để ráo nước.

Bước 2: Sả, ớt thái chỉ, hành, rau răm băm nhỏ, tỏi giã nát.

cua dong rang muoi gion tan ngay he - 3

Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn (dầu ăn phải nhiều một chút để ngập cua). Khi dầu nóng già cho cua vào chiên chín vàng. Để cua chín đều và giòn nên chú ý để lửa vừa, không nên để quá to hoặc quá nhỏ.

Bước 4: Khi cua chuyển sang màu vàng đều 2 mặt, cho cua ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trộn muối ớt, đường theo tỉ lệ 1 muối 2 đường.

Bước 5: Cho tỏi vào chảo thêm chút dầu phi thơm, cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối đường vào xóc đều cho muối đường bám đều vào cua, sau đó thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng.

cua dong rang muoi gion tan ngay he - 7

Trước khi cho cua đồng rang muối ra đĩa, rắc ít hành răm lên, đảo đều.

Bước 6: Cua bám đều muối, cho ra đĩa rồi ăn nóng. Cua đồng rang muối chấm kèm với tương ớt rất ngon.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm cua rang muối giòn ngon!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement