Món ăn này có mùi thơm ngậy nhưng lại thanh mát, không hề ngấy.
Bí quyết nằm ở cách căn thời gian, chỉ cần đúng 5 phút với một vài thao tác là bạn có thể hoàn thiện xong món tôm hấp tỏi ngọt lịm lại mềm thơm, ăn cùng bún khô rất hợp thời tiết.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm to
- Bún khô
- Nước tương, tỏi, đầu hành trắng, hạt tiêu
Cách làm:
- Bún khô rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút cho thật nở.
- Sau đó vớt bún đổ vào rổ cho ráo, rồi bày lên đĩa. Lưu ý, xếp bún sao cho phần ở giữa cao hơn một chút.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, bổ dọc lưng và bỏ đi phần chỉ tôm.
- Xếp tôm lên đĩa theo hình tròn sao cho thật đẹp mắt.
- Chuẩn bị nước sốt tỏi: Hỗn hợp gồm tỏi băm nhuyễn, đầu hành trắng băm, 2 thìa nước tương, tiêu,1 ít nước lọc và trộn đều. Nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể thêm chút muối.
- Rưới sốt tỏi lên tôm. Cho một chút sốt vào phần đỉnh tôm và bún.
- Cho đĩa tôm bún vào xửng hấp trong vòng 5 phút. Không nên hấp quá lâu vì tôm sẽ bị cong không đẹp mắt, tôm bị cứng, không còn giữ được vị ngọt. Khi ăn, bạn trộn bún với nước sốt tôm ăn kèm cho đậm đà.