Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết

Ngày 08/12/2019 13:39 PM (GMT+7)

Món ăn này có mùi thơm ngậy nhưng lại thanh mát, không hề ngấy.

Bí quyết nằm ở cách căn thời gian, chỉ cần đúng 5 phút với một vài thao tác là bạn có thể hoàn thiện xong món tôm hấp tỏi ngọt lịm lại mềm thơm, ăn cùng bún khô rất hợp thời tiết.

Nguyên liệu:

- 10 con tôm to

- Bún khô

- Nước tương, tỏi, đầu hành trắng, hạt tiêu

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 1

Cách làm:

- Bún khô rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút cho thật nở.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 2

- Sau đó vớt bún đổ vào rổ cho ráo, rồi bày lên đĩa. Lưu ý, xếp bún sao cho phần ở giữa cao hơn một chút.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 3

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, bổ dọc lưng và bỏ đi phần chỉ tôm.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 4

- Xếp tôm lên đĩa theo hình tròn sao cho thật đẹp mắt.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 5

- Chuẩn bị nước sốt tỏi: Hỗn hợp gồm tỏi băm nhuyễn,  đầu hành trắng băm, 2 thìa nước tương, tiêu,1 ít nước lọc và trộn đều. Nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể thêm chút muối.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 6

- Rưới sốt tỏi lên tôm. Cho một chút sốt vào phần đỉnh tôm và bún.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 7

- Cho đĩa tôm bún vào xửng hấp trong vòng 5 phút. Không nên hấp quá lâu vì tôm sẽ bị cong không đẹp mắt, tôm bị cứng, không còn giữ được vị ngọt. Khi ăn, bạn trộn bún với nước sốt tôm ăn kèm cho đậm đà.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 8

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món tôm hấp bún ngọt lịm bất ngờ nhờ một bí quyết - 9

Luộc tôm không cần một giọt nước, nghe lạ tai mà ngon ngọt không tưởng
Tôm là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, từ các loại vitamin D, E đến canxi. Tôm cũng có vô vàn cách chế biến hấp dẫn, nhưng bạn đã biết cách...
Minh Thu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày