Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán

Ngày 22/10/2017 09:00 AM (GMT+7)

Vị chua thanh của xoài bao tử kết hợp với vị giòn sần sật của tai mũi lợn mán tạo nên hương vị món nộm rất ngon và hấp dẫn, chỉ muốn ăn hoài mà không thấy ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tai, mũi lợn mán: 1-2 chiếc
- Xoài bao tử: 5-6 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Vừng trắng: 10g
- Rau thơm mùi
- Tỏi, sả, ớt: vài củ
- Gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm vừa đủ.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM XOÀI BAO TỬ TRỘN TAI LỢN

Bước 1: Xoài bao tử rửa sạch gọt vỏ ngâm nước muối loãng cho xoài bớt thâm.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 2

Bước 2: Tai mũi lợn mán đã được thui qua sẵn, đem rửa sạch rồi cho vào âu to cho vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 nhánh sả thái nhỏ, vài lát ớt rồi ướp trong khoảng 30 phút. Chuẩn bị một nồi hấp cho tai và mũi lợn mán vào hấp chín trong khoảng 15 phút là được.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 3

Thịt chín cho ra để nguội rồi thái tai và mũi thành những miếng mỏng vừa ăn.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 4

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 5

Bước 3: Tỏi ớt băm nhỏ. Rau thơm mùi rửa sạch cắt nhỏ, cà rốt thái sợi, xoài bao tử thái miếng nhỏ bỏ hột, vừng rang chín, tỏi ớt băm nhỏ.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 6

Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dấm gạo quấy đều sau đó cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 7

Bước 4: Vì xoài bao tử sẽ rất chua nên trộn chút đường vào xoài và và cà rốt để riêng.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 8

Bước 5: Chuẩn bị âu to, cho tai mũi vào tiếp theo cho nước mắm trộn vào cuối cùng là xoài bao tử, cà rốt và rau thơm mùi cắt nhỏ vào đảo đều cho nộm được ngấm đều gia vị.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 9

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 10

Dọn nộm xoài trộn mũi lợn mán ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang vàng vào và bắt đầu thưởng thức.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 11

Vị chua thanh của xoài bao tử kết hợp với vị giòn sần sật của tai mũi lợn mán tạo nên hương vị món nộm rất ngon và hấp dẫn, chỉ muốn ăn hoài mà không thấy ngán.

Cuối tuần làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm xoài trộn tai mũi lợn mán giòn ngon này!

>>XEM THÊM: Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món 'nộm bay' tuôn như nước đổ

Thùy Duyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày