Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai

Ngày 06/05/2015 09:03 AM (GMT+7)

Tôm đút lò là một kiểu chế biến mới, mùi tôm nướng hoà quyện cùng mùi phô mai nóng chảy béo ngậy sẽ là trở thành "nữ hoàng" trên bàn ăn của gia đình bạn.

Nướng đút lò luôn gợi cho chúng ta hình ảnh về món ăn nghi ngút khói với lớp phô mai tan chảy thơm lừng phủ ở trên. Tôm là loại hải sản dễ ăn, phổ biến và giàu dinh dưỡng mà hầu như ai cũng thích.

Tham khảo cách làm tôm đút lò phô mai nhé!

Xem thêm các món ngon khác:

Hấp dẫn với tôm cuộn phô mai chiên giòn

Ngon mê mẩn với tôm xóc tỏi

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Tôm bọc rau củ hấp đơn giản mà ngon

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ

Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần ăn)

- 300g tôm tươi
- 50g phô mai Cheddar
- 100ml sữa tươi không đường
- Mù tạt vàng, bơ, bột năng, đường.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Giữ lại đầu tôm.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 2

Bước 2: Bào nhỏ phô mai.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 3

Bước 3: Đun nóng 20g bơ với 100ml sữa tươi và đầu tôm.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 4

Bước 4: Vớt đầu tôm ra, cho phô mai, 5g mù tạt và 10g đường vào đảo đều. Hòa 5g bột năng với một ít nước sạch rồi đổ vào hỗn hợp phô mai, khuấy nhẹ đến khi sánh lại.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 5

Bước 5: Cho tôm vào lò nướng ở 160 độ khoảng 3 phút.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 6

Bước 6: Lấy tôm ra, rưới hỗn hợp phô mai lên và cho vào lò nướng thêm 3 phút nữa là được.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 7

Bước 7: Dọn tôm đút lò phô mai ra dĩa, dùng ngay khi còn nóng.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 8

Lưu ý:

- Nếu không có lò nướng, có thể dùng cách áp chảo để nướng tôm.

- Nên bào nhỏ phô mai để nấu nhanh chảy hơn.

Đãi cả nhà tôm đút lò phô mai - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm đút lò phô mai nướng!

Võ Mạnh Lân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày