Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí!

Lam Anh - Ngày 01/11/2021 04:43 AM (GMT+7)

Món đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon lại đậm đà, có chút lạ miệng khiến ai ăn cũng phải khen tấm tắc. Mùa lạnh ăn món này với cơm nóng thì không còn gì hấp dẫn bằng!

Nguyên liệu:

- 350 gam đậu phụ, 120 gam thịt băm, 1 nắm nấm kim châm, 3 nhánh hành lá, 1 thìa muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 3 gam tỏi băm, 3 gam gừng băm, 1 bát con nước nóng, muối vừa đủ, ít hạt tiêu

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 1

Cách làm:

Cắt đậu thành các miếng vừa ăn. Tỏi đập dập, bỏ bỏ, băm nhuyễn. Nấm bỏ rễ, xé thành từng cây nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 2

Thịt băm cho ra bát, thêm nước tương và dầu hào, thêm ít hành lá, dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 10 phút, ướp sẽ giúp thịt băm đậm đà và ngon hơn.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 3

Đun nóng chảo, khi dầu nóng 60% thì cho gừng băm, tỏi băm và thịt băm vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 4

Xào đến khi thịt sệt lại thì cho nấm kim châm vào và tiếp tục xào trong 2 phút rồi dọn ra đĩa.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 5

Trong một chảo khác, đun nóng chảo với dầu, lắc chảo để dầu láng đều khắp. Khi dầu nóng 60% thì cho đậu vào, chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 6

Sau đó đổ thịt băm và nấm đã xào vào, nêm nếm lại với muối cho vừa miệng cùng 1 bát nước nóng vào. Đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút. Bước này để hương vị của thịt ngấm vào đậu, giúp món ăn ngon hơn.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 7

Rắc một chút hạt tiêu và hành lá cắt nhỏ, đậy vung đun trong 1 phút rồi tắt bếp và dọn ra đĩa.

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 8

Món đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon lại đậm đà, có chút lạ miệng khiến ai ăn cũng phải khen tấm tắc. Mùa lạnh ăn món này với cơm nóng thì không còn gì hấp dẫn bằng!

Đậu phụ sốt thịt băm nấm kim châm vừa ngon vừa lạ, trời lạnh không ăn với cơm quá phí! - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ rán xong nhanh bị ỉu, thêm thứ này, đậu vừa ngon để lâu vẫn giòn
Chỉ cần thêm nguyên liệu này đảm bảo món đậu rán của bạn giòn tan, thơm nức, để một lúc lâu vẫn không bị ỉu.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày