Thịt băm sốt trứng đậu lạ miệng, tôm xào thập cẩm siêu bổ dưỡng... chắc chắn là những món mới siêu hấp dẫn đảm bảo ai ăn cũng phải thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Đậu phụ sốt thịt băm: 55.000đ
- Canh cải cá rô đồng: 18.000đ
- Tôm xào thập cẩm: 60.000đ
- Dưa chuột trộn chua ngọt: 10.000đ
Tổng: 143.000đ
Nguyên liệu: - 1 bìa đậu phụ to, 3 quả trứng, 150 gam thịt băm, 2 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tinh bột (hòa 1 thìa nước với 1 thìa tinh bột), 2 tép tỏi
Cắt đậu phụ thành các lát có độ dày khoảng 3 mm. Xếp đậu ngay ngắn vào nồi, quét trước một lớp dầu ăn trong nồi. Đập 3 quả trứng ra bát, đánh tan sau đó đổ trứng vào nồi đậu. Vặn lửa vừa và nhỏ rồi chiên từ từ, chiên cho chín một mặt thì lấy đậu trứng ra sau đó quét một lớp dầu ăn dưới đáy chảo, cho đậu vào, tiếp tục chiên cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu. Cho đậu phu chiên trứng ra bát sâu lòng.
Trong một chảo khác, đun nóng ít dầu ăn trong nồi, cho thịt băm vào xào đều. Xào đến khi thịt chuyển màu thì cho tỏi băm vào, xao cho thơm. Sau đó cho nước tương, dầu hào và muối vừa đủ vào, xào đều tay để các gia vị ngấm đều vào thịt.
Cuối cùng đổ một bát nước với 1 thìa tinh bột nước vào, vừa đun vừa khuấy, nấu cho đến khi sền sệt là được. Lúc này sổ toàn bộ chỗ thịt băm lên trên mặt của bát đậu chiên trứng, rắc ít hành lá và ớt thái nhỏ (nếu thích) lên trên. Đậu chiên trứng sốt thịt băm kiểu này vừa thơm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng đảm bảo trôi cơm vô cùng!
Điều đặc biệt, phần đậu được bọc bởi trứng chiên bên trong vẫn còn rất tươi mới, mềm ngon vì thế càng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này!
Chuẩn bị: 1 mớ rau cải, 300g cá rô đồng, dầu ăn, muối, hành khô, gia vị
Cá rô làm sạch nhớ cạo kĩ màng đen trong bụng. Luộc với nước đập gừng và hành khô thêm chút muối. Thả cả luôn cùng nước lã.
Gỡ cá rồi phi hành xào săn lại với mắm hạt nêm. Gạn lấy nước luộc cá trong rồi thả cá đã xào vào đun sôi. Rau cải canh hoặc cải chân rửa sạch thái nhỏ thả vào. Sôi lên thêm chút mì chính tắt bếp luôn.
Nguyên liệu: - 200 gam tôm, 200 gam đậu Hà Lan, 200 gam ngô, 1 củ cà rốt, 2 tép tỏi. Gia vị: Nước tương, tinh bột, muối, hạt tiêu vừa ăn
Đậu Hà Lan tách vỏ, để hạt vào bát. Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ đen. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi thái lát hoặc băm nhỏ.
Đun sôi một nồi nước. Chần hạt ngô trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó cho cà rốt và đậu Hà Lan vào luộc khoảng 3 phút, cuối cùng cho tôm chần đến khi cuộn lại chuyển sang màu hồng nhạt. Vớt tất cả ra ngâm vào trong nước lạnh. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô hạt, tôm vào xào đều.
Thêm nước tương, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Hòa 1 thìa cà phê tinh bột với một chút nước, đổ bát nước tinh bột vào tôm xào, đảo một lúc cho sốt sệt lại rồi tắt bếp. Món tôm xào hạt này không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng, ai ăn cũng thích mê.
Chuẩn bị: Dưa chuột, giá đỗ, cà rốt, tỏi, ớt, chanh, đường, bột canh, kinh giới hoặc rau mùi
Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch để ráo. Cho dưa chuột, cà rốt, giá đỗ vào bát tô lớn. Cho bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt (băm nhỏ) vào, trộn đều. Khi ăn thêm rau kinh giới hoặc rau mùi.
Chúc các bạn thành công!