Từ khâu "ngoại hình" cho tới nội dung, món khoai mỡ phô mai chiên đều có đủ. Đảm bảo lũ trẻ nhà bạn sẽ phải "tranh cướp", thậm chí người lớn cũng không cưỡng lại được sức hút từ nó!
Khoai mỡ là một loại củ khá quen thuộc với mọi người. Nó vừa thơm ngon lại có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, các cách chế biến khoai mỡ chưa nhiều, chủ yếu được mọi người hầm canh hoặc xào.
Trong các món ăn vặt, khoai tây chiên rõ ràng được phổ biến rất rộng rãi. Nhưng có lẽ ít người biết, khoai mỡ cũng có thể chế biến thành một món ăn nhẹ tuyệt vời chẳng kém gì khoai tây chiên. Đó là món khoai mỡ bọc phô mai chiên.
Món ăn này có thể dùng ăn nhẹ hoặc làm bữa sáng. Bề ngoài vàng ruộm, bên trong trắng phau, vỏ bọc giòn rụm, phần lõi dẻo thơm, ngậy bùi. Từ khâu "ngoại hình" cho tới nội dung, món khoai mỡ phô mai chiên đều có đủ. Đảm bảo lũ trẻ nhà bạn sẽ phải "tranh cướp", thậm chí người lớn cũng không cưỡng lại được sức hút từ nó!
Nguyên liệu:
Khoai mỡ 400gr
Trứng gà 1 quả
Một ít bột nếp
Đường trắng 1 thìa cà phê
Phô mai 30 gr băm nhỏ
Bột bắp (số lượng phù hợp)
Bột chiên xù
Cách làm:
1. Khoai mỡ cắt lát, hấp chín.
2. Tán nhuyễn khoai mỡ, cho 1 quả trứng gà vào trộn đều.
3. Cho thêm chút bột gạo nếp, nhào nặn đều tay.
4. Tiếp tục nặn thành từng viên nhỏ.
5. Cho một lượng phô mai thích hợp vào làm nhân.
6. Bao kín phô mai lại thành từng chiếc "gậy" khoai mỡ phô mai.
7. Lăn từng viên bột đã nặn sẵn qua 1 lớp trứng, 1 lớp bột ngô, tiếp tục 1 lớp trứng nữa, cuối cùng là lăn đều trong bột chiên xù.
8. Tất cả các viên còn lại làm tương tự.
9. Đun nóng dầu 5 phần, cho khoai mỡ phô mai vào chiên, tới khi vàng đều là được.
10. Và đây là thành phẩm!