Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn

Ngày 11/05/2020 06:02 AM (GMT+7)

Không cần lò nướng, mẹ vẫn có thể chế biến món bánh ngô nướng thơm lừng quyện phô mai béo ngậy. Quan trọng là, thời gian chuẩn bị món ăn khoái khẩu này chỉ tốn chưa đầy 30 phút.

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô ngọt, 20gr tinh bột ngô, 20gr bột gạo nếp, 1 quả trứng gà, 50gr phô mai mozzarella.

Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Luộc ngô

- Ngô tách hạt và đem đi luộc đến khi chín. Tùy vào sở thích ăn ngô chín mềm hoặc chín vừa, bạn có thể căn thời gian luộc ngô cho thích hợp.

Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn - 2

- Sau khi ngô chín, vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Trộn bột

- Trộn ngô cùng trứng gà và tinh bột ngô, bột gạo nếp đã chuẩn bị sẵn.

Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn - 3

Bước 3: Rán ngô

- Cho một chút dầu vào chảo chống dính, vừa đủ để láng mặt chảo.

Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn - 4

- Múc hỗn hợp ngô thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo.

- Rắc vụn phô mai mozzarella lên trên.

Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn - 5

- Đậy nắp nồi và đun nóng trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy.

- Món này nên dùng nóng, tránh để phô mai nguội và cứng lại.

Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn - 6

Chúc các bạn thành công!

Chán ngô luộc, mẹ làm bánh ngô kiểu mới chỉ trong vài bước đơn giản cả nhà thích mê
Bánh ngô kiểu này vừa ngon, ngọt lại có chút giòn giòn vô cùng hấp dẫn.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày