Cuối tuần mà đĩa cơm rang thưởng thức vừa ngon lại đủ chất thế này không cần bày biện nhiều món cũng là một ý tưởng hay.
Nguyên liệu:
1 bát cơm nguội, 100g tôm, 10g bột cà ri, 1 miếng hành tây, 40g ngô ngọt, 30g hạt đậu Hà Lan, nửa củ cà rốt, một ít hạt tiêu đen xay, dầu ăn, 5g muối, hành lá xắt nhỏ, một ít nước tương.
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu; hạt ngô rửa sạch, hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, đậu Hà Lan rửa sạch.
Nõn tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen, thêm ít muối và hạt tiêu, trộn đều. Ướp tôm trong 10 phút.
Đập 2 quả trứng vào bát cơm nguội, trộn đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ngô, hạt đậu Hà Lan, cà rốt vào xào một lúc trên lửa lớn.
Sau đó đổ cơm trộn trứng vào, đảo nhanh tay và thật đều.
Tiếp theo, thêm tôm và hành tây vào, tiếp tục đảo đều.
Đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.
Thêm bột cà ri vào (nấu không ăn được cay bạn có thể bỏ qua), đảo đều.
Đảo cho đến khi hạt cơm săn lại, thêm muối và xíu nước tương vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.
Cơm rang kiểu này vừa ngon lại có chút lạ miệng, màu vàng ươm đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!