Mát trời chị em thử các cách chế biến thịt ba chỉ ăn là mê liền

Với những công thức chế biến thịt ba chỉ ngon chuẩn vị nhà làm dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm hấp dẫn nhất.

1. Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt ba chỉ chiên kiểu Thái tại đây.

2. Thịt kho Đông Pha

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500gr
- Rượu quê trắng
- Gừng vài củ; Hành lá
- Trứng cút
- Rau cải chíp
- Xì dầu; Hắc xì dầu
- Đường 1 thìa
- 1 hoa hồi; 1 nhánh quế nhỏ
- Hạt tiêu
- Hạt nêm: 1 thìa

Cách làm thịt kho Đông Pha đậm đà hấp dẫn tại đây.

3. Thịt ba rọi một nắng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)
- 1 củ tỏi
- 2-3 cây sả
- 1-2 quả ớt
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
- 1 chút đường
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút hạt tiêu

Tham khảo cách làm thịt ba rọi một nắng tại đây.

4. Thịt ba chỉ nướng hành

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)
- 2 muỗng canh dầu

Chi tiết cách làm thịt ba chỉ nướng hành tại đây.

5. Thịt ba chỉ khìa nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ
- 1 trái dừa tươi
- Gia vị: Ngũ vị hương (1 gói), hồi, quế (1-2 nhánh), rượu ngũ gia bì (1 muỗng canh), tiêu (1/2 muỗng cà phê tiêu), nước mắm (1 muỗng canh), nước tương (1 muỗng canh), muối (1 muỗng cà phê), bột nêm (2 muỗng cà phê)
- Sả ớt bằm nhuyễn (1 muỗng canh), bột điều màu (1 muỗng cà phê), tỏi (1 củ), hành (1 củ), đường (1 muỗng canh).

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ khìa nước dừa tại đây.

6. Thịt ba chỉ rang kim chi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng (nhiều hơn nếu bạn muốn)

- 1 củ hành khô to, thái mỏng

- 2 chén kim chi

- 1 ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang – mua ở siêu thị)

- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 2 muỗng canh dầu

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rang kim chi tại đây.

7. Thịt ba chỉ chiên bì giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng bột chiên giòn
- Có thể cho thêm hành tây hay lá chanh hoặc sả để tạo thêm mùi thơm khi luộc thịt.

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến thịt ba chỉ chiên bì giòn tại đây.

Theo Phương Vy (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày