Mưa nắng bất chợt, vào bếp làm tai heo xào cay ăn ngay kẻo hết

Ngày 03/08/2017 14:00 PM (GMT+7)

Tai heo xào cay có thể ăn kèm cơm nóng hoặc là món nhâm nhi cho cả gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tai heo: 2 cái (400-500g)
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Nước tương: 3 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO XÀO CAY

Bước 1: Cần tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, cần tây cắt khúc, hành tây bổ múi cau, cà rốt cắt khúc khoảng 2-3 cm.

Bước 2: Tai heo rửa sạch bằng nước muối loãng, cho vào nồi luộc, tiếp đến cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt tai heo và thêm ½ thìa bột canh, 2 thìa nước tương và luộc chín. Khi tai heo đã chín, vớt ra để khô.

Bước 3: Dùng dao nhọn cắt mỏng từng miếng tai heo.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa thầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào sơ. Sau đó bỏ ra đĩa để riêng.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho tai heo vào xào, đảo đều tay, nêm chút bột nêm, 1 thìa sa tế sau đó cho phần hành, cà rốt vào xào cùng (nên xào lửa lớn tránh hành, cà rốt bị chín mềm).

Bước 6: Cuối cùng cho thêm cần tây cắt khúc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính. Chút tai heo xào cay ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc bạn thành công với cách làm tai heo xào cay thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày